Category Archives for Cho

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối

Vừa hay tôi mới phát sinh nhu cầu đi Thái thì đọc được bài của Hường Chuối, tôi thấy nội dung bài viết rất hữu ích và chi tiết nên copy về đây để lần sau đi tham khảo, cũng như hy vọng rằng có thể giúp bạn nào cần. Bài viết có chỉnh sửa đôi chút về từ ngữ

Em viết sơ qua cho mọi người tham khảo nhé ạ, ai đã từng đi Thái Lan rồi có thể comment cho mọi người thêm kinh nghiệm nhé ạ ? Tại em đi Trung Quốc nhiều hơn đi Thái nên kinh nghiệm Thái của em còn hạn chế lắm ạ ?

#Tại sao lại chọn du lịch Thái Lan?

Thực lòng mà nói thì mình rất thích đi Thái Lan vì vừa rẻ vừa nhiều chỗ chơi, nhiều đồ ăn ngon, giá cả thì rẻ, người dân thì thân thiện dã man ? Nói chung là rất ưng, đi 4-5 lần rồi nhưng chưa lần nào không vừa lòng luôn ☺️Chắc tại mình cũng có duyên với Thái ☺️
Ai chưa đi thì hãy nên đi thử… đảm bảo sẽ không muốn về ? ?

#Chuẩn bị những gì khi du lịch tự túc sang Thái Lan?

✔️ 1 người chỉ tầm 10 triệu VNĐ (Bao gồm tiền vé + ăn ở) là okie rồi, 10 triệu cho 3-5 ngày ý ạ, không tính tiền mua sắm nha. Đi càng đông càng rẻ ạ ?  Ăn ở ko đáng bao nhiu đâu ạ, săn được vé rẻ thì có thêm tiền để ăn rồi ạ

#Lịch trình đi như sau :

Ra sân bay, lên máy bay. Trên máy bay thì điền vào tờ giấy như trong ảnh đầu tiên, điền thông tin vào đó. Khi xuống máy bay thì cứ đi theo dòng người là ra cửa check out, bên Hải Quan kiểm tra hộ chiếu và giữ 1 nửa tờ khai đó và 1 nửa mình phải giữ nha. TUYỆT ĐỐI KO ĐƯỢC VỨT ĐI. Phải giữ lại kèm hộ chiếu để lúc về họ còn kiểm tra đó ạ.

Nhớ giữ 1 nửa tờ khai này. TUYỆT ĐỐI KO ĐƯỢC VỨT ĐI

Nhớ giữ 1 nửa tờ khai này. TUYỆT ĐỐI KO ĐƯỢC VỨT ĐI

Tiếp đó là xuống lấy hành lý và ra bắt taxi, nó có chỗ đăng ký bắt taxi chứ ko phải cứ ra vẫy đâu ạ ☺️Đến quầy đăng ký taxi để gọi xe xong họ cho số rồi ra chỗ đó lên xe về khách sạn.
( Đoạn này hơi lằng nhằng vì mình ko làm bao giờ, toàn người yêu mình ra đăng ký lấy số ?)

À nhớ mua sim luôn nhé ạ, ở đây có sim 4G, hình như là 299bath /1 sim, dung lượng khá lớn, dùng tẹt ga 7 ngày ☺️. Về khách sạn thì wifi vô tư. Thái thì giờ giấc như Việt Nam, vào Facebook ngon, không như bên Trung Quốc, vào Facebook khổ dã man ?

Cửa hàng SIM 4G tại sân bay luôn

Cửa hàng SIM 4G tại sân bay luôn

#Hộ chiếu + vé máy bay:

Rất may là đi Thái ko cần visa nên đỡ đi 1 khoản phí rồi đó ạ. Còn vé máy bay mọi người có thể tham khảo vé của Nok air, Vietjet, Vietnam Airline. Vé Nok Air rẻ nhất, săn được vé rẻ thì chỉ tầm 2 triệu, không thì giao động từ 2,5 – 4 triệu, tuỳ thời điểm ? Đợt này mình đi là bị đắt vì gần tháng 4, bên này có lễ hội té nước nên giá vé lên. Thậm chí giá phòng cũng lên ý. Nhưng lễ hội té nước lại rất vui, nó là Tết của Thái luôn đó ạ ☺️

Tốt nhất là nên săn vé trước khi đi 1 khoảng thời gian để có vé rẻ, đi sát ngày vé luôn đắt ? Mọi người chú ý cân nặng khi đi khi về nha, nếu mua sắm nhiều nên mua 30kg, còn ko 15kg là đủ rồi ?

Sân bay nó có 2 sân bay, sân bay mới thì to, bán nhiều đồ hơn, đó là sân bay Suvarnabhumi. Còn sân bay cũ là Don muang, bé hơn… nhưng thấy dễ đi hơn ý ạ ? ? E thấy thế.

Giá đi taxi từ sân bay về khách sạn ở trung tâm giao động từ 400-500 bath

#Book phòng khách sạn:Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 1

Mọi người có thể tham khảo khách sạn mình đang ở, đi bao nhiêu lần thì đây là khách sạn mình ưng ý nhất. Ảnh do mình chụp nha, chứ ko phải lấy trên mạng đâu ? Phòng hơi bé tí nhưng được cái sạch sẽ và cái chính là gần trung tâm như: Platinum,  Platinam, Central World, Big C… đỡ được bao nhiêu tiền đi lại ý ạ ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 2

✔️Giá phòng em đang ở là 28$/1 ngày, thường thì phòng ở thái giao động từ 400k-800k/ ngày, tuỳ khách sạn. Nên đặt trên Agoda hoặc Booking ý ạ ? E đặt ở Agoda, đây là nơi em ưng ý nhất. Khách sạn khá to, 7 tầng liền. Bước xuống là đầy đồ ăn, ngay gần chợ, đi lại thuận tiện ☺️

Đây là Khách Sạn

Đây là Khách Sạn

Còn nếu đặt phòng theo ý mọi người thì cứ chọn mấy chợ Platinum hay Platinum làm mốc rồi đặt phòng quanh quanh đó, càng gần càng tốt, vì đó là 2 khu chợ lớn, nhiều đồ hay để mua sắm, đi cả ngày ko hết ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 3

#Đổi tiền như nào?

Mọi người có thể đổi tiền việt ra tiền Thái. Ở hn thì đổi ở Hà Trung, không thì có thể mang đô ở nhà đi và sang đây đổi. Ngay khách sạn em ở có quầy đổi tiền luôn

1 bath thái = 670 đồng VN (tỉ giá tuỳ thời điểm, có thể rẻ hơn có thể đắt hơn chút… nhưng vẫn là đầu 6 thui ?)

1000 bath là 670k. Tờ 1000 bath là to nhất rồi ☺️ nhưng 1000 bath mua được nhiều thứ lắm, ăn bẹt nhè ?

Tiền mọi người có thể cầm trong người được nhé ạ ? Ko lo đâu ạ.

 

#Phương tiện đi lại

Mọi người có thể đi taxi hoặc tuk tuk. Taxi thì hay tắc đường nên đôi khi bất tiện, vì tắc đường thì đồng hồ vẫn chạy, vẫn tính tiền ? ? Còn đi tuk tuk (xe 3 bánh – giống xe thương binh bên mình ý ạ ? ), đi lại thuận tiện, rất nhanh nhưng hay nói thách, nên mặc cả nhé ạ.
Khách sạn mà ở gần trung tâm thì đi bộ cho dẻo chân ạ ?

Thái tuy hay tắc đường nhưng cả ngày ko nghe thấy 1 tiếng còi xe luôn ☺️☺️Hay là ở chỗ đó ạ

#Những chỗ ăn chỗ chơi :

– Riêng đến Thái ăn thì phải ăn Hải Sản, đồ tươi ngon dã man ? Mà đã ăn hải sản thì phải ăn ở China Town, ra đó có 2 nhà hàng : 1 bên màu đỏ, 1 bên màu xanh ? Mình hay ăn nhà đỏ vì bên đỏ bắn tiếng Trung được, còn nhà xanh chưa ăn bao giờ, mai qua thử nhà xanh xem sao ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 4
– Ăn ngon sang chảnh có thể lên tầng trên (tầng 6,7) của Central world, có nhiều nhà hàng lắm, giá mắc hơn chút, nhiều chỗ ăn đc ?
– Đồ ăn vặt ngoài đường thì nhiều dã man, khỏi phải nói rồi. Hoa quả, thịt xiên nướng chỉ tầm 10 bath đến 20 bath thui, ngon lắm, nước ép cũng nhiều, nước lựu uống phê dã man ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 5
– Đến Thái thì phải đi matxa chân, thử 1 lần cho biết, đi bộ nhiều xong về matxa chân phê phải biết, tầm 200-250bath /1 tiếng ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 6
– Có thể đi chùa, chùa Vàng, chùa Phật nằm, cái này mọi người search Google nhé ạ ?

#Những chỗ mua sắm:

– Mua đồ hiệu cao cấp có thể mua ở Siam , Central world. Ở central world có đầy đủ các hãng như : Lyn, Adidas, Bebe, Bershka, Zara, HM,… Tha hồ mua sắm, chỉ sợ ko có tiền ?

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 7
– Big C đối diện Central, mua mấy đồ lặt vặt ☺️

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc thực tế của Hường Chuối 8
– Quần áo có thể mua ở Platinum, Platinam, đồ rẻ hơn… tuy nhiên đa phần là đồ Trung nha ☺️ Tin mình đi vì mình hay đi Trung mình biết, ở đây 70% đồ Trung, đồ Thái rất ít ☺️ Tuy nhiên đồ Trung vẫn xài được mà, xài ngon là khác, quần áo đầy mẫu mã oki ? Nói để mọi người biết, chứ không lại nghĩ đó là Made in Thái Lan ☺️

Mấy khu này gần gần nhau hết, không xa đâu nhưng nó rộng lắm. Đi 1 tuần cũng ko hết ý chứ ☺️

#Ngôn ngữ thì thế nào?

❤️ Đó, chỉ có vậy thui, đơn giản lắm, chỉ cần bập bẹ tiếng Anh là okie rồi, bên này người Việt cũng nhiều lắm, có gì làm quen nói chuyện cũng dễ ?

Nói chung là nên đi 1 lần cho biết và thưởng thức ẩm thực của Thái ? Đảm bảo mọi người sẽ mê cho mà xem ☺️ À ở Thái nóng quanh năm, nên mang kem chống nắng đi nha các chị em ?

P/s : Ai cần hỏi gì có thể cmt ạ. Hoặc ai có kinh nghiệm gì có thể cmt nhé ạ ?
Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ ❤️ ❤️ ❤️

Link bài viết: từ Facebook Hường chuối

Bài viết đăng lại đã được sự chấp nhận của Hường

Facebook Comments

Sở hữu WP Smush Pro trọn đời phiên bản mới nhất hoàn toàn miễn phí chỉ trong nháy mắt

Sở hữu WP Smush Pro trọn đời phiên bản mới nhất hoàn toàn miễn phí chỉ trong nháy mắt. WP Smush Pro là plugin giúp giảm dung lượng ảnh nhanh nhất, dễ dàng nhất và tối ưu nhất để nén ảnh cho Wordpres mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng ảnh, cải thiện hiệu suất trang web để tối ưu hóa cho SEO bằng cách sử dụng WordPress Smush API một cách hoàn toàn tự động.

Wp-Smush-Pro-ngoctho.net

SmushIt là một công cụ nén dung lượng ảnh miễn phí do Yahoo phát hành từ lâu, nó sẽ giúp bạn dễ dàng giảm dung lượng các các hình ảnh xuống tới mức thấp nhất có thể nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Plugin WP Smush sẽ giúp bạn giảm dung lượng các file ảnh được upload lên máy chủ ngay trong trang quản lý Media của WordPress bằng cách đưa lên trang chủ của Yahoo tối ưu hóa ảnh xong rồi mới upload vào website của chúng ta

Khi cài đặt xong, hãy vào Settings rồi chọn là Automatically để nó tự động nén ảnh khi mỗi upload lên.

Chọn Automatic để Wp Smush tối ưu ảnh tựd động

Chọn Automatic để Wp Smush tối ưu ảnh tự động

Tuy nhiên bản miễn phí thì có một số giới hạn nhất định
Dưới đây là những ưu điểm của Wp Smush Pro:

 1. Smush toàn bộ thư viện ảnh
 2. Siêu nén không mất dữ liệu ảnh
 3. Thay đổi khổ ảnh trong khi tải lên
 4. Convert PNG thành JPEG mà ít mất dữ liệu ảnh nhất
 5. Smush ảnh lên tới 32MB
 6. Bảo toàn dữ liệ EXIF

Vâng đó là sơ qua về Wp Smush còn trong bài này Ngọc Thọ sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để biến Plugin Wp Smush từ phiên bản miễn phí thành Pro

Để biến Wp Smush từ miễn phí thành Pro các bạn làm theo các bước sau:

 1. Vào thư viện Plugin và tìm WP Smush
 2. Cài đặt WP Smush vào trang của bạn
 3. Vào thư mục cài đặ WP Smush
 4. Vào thư mục “lib”
 5. Mở file “class-wp-smush.php” để sửa
 6. Tìm khóa “if ( empty( $api_key ) )”
 7. Khóa chức năng này đang có giá trị là false, hãy chuyển nó thành true. Mỗi thế là xong, hehe
Tìm đến từ khóa này trong file nhé

Tìm đến từ khóa này trong file nhé

Tèn ten chiêm ngưỡng và tận hưởng thành quả nào

Đây lúc Wp Smush miễn phí

Đây lúc Wp Smush miễn phí

Wp Smush đã được biến từ miễn phí thành Pro

Wp Smush đã được biến từ miễn phí thành Pro

Thích thì like, sướng share, hữu ích thì khoe bạn bè nhé 😉

Facebook Comments

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

Bạn đã từng nghĩ: Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực? Chinh phục những thách thức và thất bại là điều cần thiết cho sự thành công của mỗi chúng ta. Bạn có thể học hỏi để trau dồi khả năng phục hồi đó bằng cách huấn luyện não của bạn luôn ở trạng thái tích cực trong những thời điểm khó khăn.

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

“Mọi người có xu hướng nhận thức sai lệch về thất bại của họ, và luôn hướng tới suy nghĩ tiêu cực” Matthew Della Porta, một nhà tâm lý học tích cực và tư vấn tổ chức cho biết. Não của chúng ta có nhiều khả năng tìm kiếm những thông tin tiêu cực và lưu trữ nó một cách nhanh chóng hơn và nhớ nó một cách dễ dàng.

Tất nhiên, sự thiên vị mà không phải lúc nào cũng xấu. Nhận thức được vấn đề và dũng cảm đối mặt với những thất bại có thể dẫn chúng ta đến những giải pháp tốt hơn. Nhưng thông thường, chúng ta lại để cho cảm xúc đi xuống và đánh bại chính mình và điều đó làm cho cho chúng ta chìm sâu hơn vào trạng thái tiêu cực  .

Hãy ý thức được vấn đề hãy tập trung vào những điều tích cực, để chúng ta bắt đầu cân bằng. Hãy tìm một môi trường hạnh phúc mà chúng ta có thể giải quyết những thất bại và những thách thức mà không để cho nó kéo được chúng ta xuống, khiến chúng ta gia tăng động lực, năng suất và khả năng thành công.

Hãy thử ba lời khuyên để giúp bạn huấn luyện não của bạn luôn ở trạng thái tích cực

1.Lòng biết ơn.

Sự kiện tiêu cực sẽ ngày càng sâu sắc cho đến khi bạn có ý thức cân bằng chúng. “Khi bạn đang phải đối mặt với những thách thức, điều quan trọng là phải đưa ra những thứ khiến cho mình trở lên tốt hơn” Della Porta nói. Suy nghĩ về những điều tốt trong cuộc sống của bạn có thể giúp cân bằng sự thiên vị giữa suy nghĩ tích cực và tiêu cực, cho bộ não của bạn thêm thời gian cần thiết để ghi lại và nhớ một sự kiện tích cực.

Để giúp não lưu trữ các sự kiện tích cực của bạn, suy nghĩ về những gì bạn biết ơn và lý do tại sao lam như thế ít nhất một lần một tuần. Viết xuống điều tuyệt vời của bạn, chẳng hạn như cơ hội để theo đuổi một sự nghiệp mà bạn yêu thích, một gia đình luôn cổ vũ cho bạn, hỗ trợ bạn. Nếu bạn thích một thói quen hàng ngày, sau đó giữ một nhật ký hàng đêm của những điều tốt đẹp đã xảy ra ngày hôm đó. “Chỉ cần viết nó rất ngắn”, Della Porta nói. “Đừng gượng ép quá bởi như thế nó sẽ trở lên nhàm chán.” Bạn cũng có thể tìm một ứng dụng nhật ký cho smart phone cũng sẽ rất tiện!

2.Lặp lại những tuyên bố tích cực.

Như bất kỳ chính trị gia hoặc nhà quảng cáo biết, nếu bạn thường xuyên nghe một thông điệp, nhiều khả năng bạn sẽ tin nó Adolf Hitler có nói: “If you tell a big enough lie and tell it frequently enough, it will be believed.”. Cũng vậy với thông điệp về bạn là ai và những gì bạn có thể làm. Bằng cách lặp lại tuyên bố tích cực với niềm tin và nhiều lần vào mỗi buổi sáng, bạn đang đào tạo não của bạn để tin vào điều đó. “Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu tiếp thu chúng,” Della Porta nói. Hãy lặp lại tuyên bố của bạn âm thầm nếu bạn cảm thấy ngại ngùng.

Chọn 2-3 khẳng định rằng đại diện cho các giá trị và mục tiêu của bạn, chẳng hạn như “Tôi có thể xử lý bất cứ điều gì đến với tôi, ”Tôi có rất nhiều thời gian”, hay “Tôi đang trở lên tốt hơn mỗi ngày”. Sự lặp lại sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giải thích các sự kiện tiêu cực, làm cho bạn kiên trì hơn. “Đặc biệt là nếu bạn đang dễ mắc phải suy nghĩ tiêu cực, điều này sẽ rất hiệu quả”, Della Porta nói.

3.Thách thức suy nghĩ tiêu cực.

Mỗi khi có một suy nghĩ tiêu cực phát sinh, chúng ta chọn cách để phản hồi. Nếu để chúng ta để mặc kệ nó tự nhiên, chúng ta có xu hướng trở lên tiêu cực hơn. Với mỗi sự kiện tiêu cực như vậy Não bộ của chúng ta có vẻ như đón nhận những thứ lớn hơn và nghiêm trọng hơn. Để chống lại điều đó, hãy bắt đầu bằng cách tưởng tượng những suy nghĩ như tách biệt với chính mình, như một thứ gì đó mà bạn có thể quan sát và tháo gỡ. “Rèn luyện thói quen tách mình ra khỏi vấn đề thay vì chìm đắm vào nó”

Tiếp theo, thách thức những suy nghĩ tiêu cực đó là Không công bằng Tự ti. Ví dụ, nếu bắt đầu của bạn không được như bạn hy vọng, bạn có thể nghĩ rằng, “Tôi là một kẻ thất bại.” Điều đó không đúng sự thật và nó không hiệu quả. Thay vào đó, thực hành giải quyết sự kiện bằng những hướng khác đi. Bạn có thể nói, thực sự tôi đã rất nỗ lực nhưng tôi vì tôi chưa tìm hiểu rõ thị trường, vì vậy tôi thất vọng, nhưng bây giờ tôi sẽ làm lại với sực chuẩnbị kỹ càng. Cách lý giải đó nhẹ nhàng, trung thực hơn, và chủ động hơn. “Ban đầu, chiến lược này sẽ không hề dễ và bạn sẽ nghĩ rằng nó không hoạt động,” Della Porta nói. “Nhưng qua thời gian, nó sẽ trở nên tự động và suy nghĩ tiêu cực sẽ gần như không còn. Không ai sinh ra đã có cách suy nghĩ này một cách tự nhiên, Bạn cần học và thực hành nó.”

Facebook Comments

Pin It on Pinterest