Chọn trang

Bài viết này tôi đọc thấy rất hữu ích từ Mr. Hiếu Orion copy về để lưu lại cũng nhưng nghiên cứu học hỏi, có thể bạn cũng cần đến những điều này

Trong suốt thời gian từ hồi còn làm Vingroup đến bây giờ, tôi đã trực tiếp xem xét không dưới 1000 hồ sơ Cv xin việc, và trực tiếp tuyển dụng và kiểm tra năng lực…
Tôi nhận ra NHÂN VIÊN TỐT cần có 3 yếu tố:

1) KINH NGHIỆM

(trong nghề): đã làm, đã học. Người có kinh nghiệm sẽ biết được các vấn đề rủi ro để tránh, Đại học cũng là cách giúp bạn có kinh nghiệm phần nào.

2) NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN:

Kinh nghiệm chưa phải là năng lực – kinh nghiệm giúp ta không ngã (vượt qua rủi ro), còn để làm tốt: bạn cần có yếu tố Năng Lực: Năng Lực là thứ tố chất mà bạn làm tốt nhất > bạn có thể học Vẽ tại Đại Học Kiến Trúc (vì bố mẹ hướng), nhưng nếu thực sự bạn lại giỏi văn và viết văn nhiều – thì tốt nghiệp, bạn có thể vứt cái bằng đó sang 1 bên và đi làm nhà báo hay nhà văn (nếu có cơ hội).
👉 Làm đúng việc mà bạn có Năng Lực, Năng Khiếu: thì bạn đã giúp ích cho đời rất nhiều – và cho chính bạn !

3) THÁI ĐỘ:

Sự nhiệt tình, sự quyết tâm, sự học hỏi > Điều này gần như quan trọng nhất với các lĩnh vực mới: vì khi các bạn tham gia một lĩnh vực mới: lý thuyết học hành của bạn không thể giúp được tất cả, bạn phải biết cách tiếp nhận các vấn đề một cách cầu thị, biết tự học qua các trải nghiệm >> điều này thực sự quan trọng. Nếu không có cái này thì kể cả có 2 cái trên, bạn cũng KHÔNG tiến bộ được.
Vì nên nhớ yếu tố tạo nên 1 nhân viên giỏi thì 90% phụ thuộc vào trải nghiệm trong suốt quá trình làm.
👉 Giống như ta đi vào khu rừng mới chưa từng đi, bạn không thể lý luận rằng bạn chưa vào rừng bao giờ > thế là buông bỏ ! KHÔNG! Người có Thái độ tốt là biết rút kinh nghiệm từ những lúc đi khác để áp dụng !
Để được như vậy, bạn phải có THÁI ĐỘ !

Vậy đấy !
Đó là lý do tôi viết câu đầu tiên. Nghĩa là không phải tôi không coi trọng bằng Đại Học – mà ở cái môn Truyền Thông mạng xã hội này không có cái bằng nào áp dụng được.
Vậy nên tôi mới nói vậy !
Tôi cần 2 yếu tố còn lại: NĂNG LỰC và THÁI ĐỘ !

Facebook Comments