Chọn trang

Hãy cho tôi biết cảm nhận đầu tiên của bạn khi nhìn thấy bức ảnh này?

Hãy cho tôi biết cảm nhận đầu tiên của bạn khi nhìn thấy bức ảnh này?

Hãy cho tôi biết cảm nhận đầu tiên của bạn khi nhìn thấy bức ảnh này?

Đứng ở một góc độ khách quan mà nói thì chúng ta đưa ra những lời nhận xét khác nhau. Cá nhân tôi cách đây khá lâu thì tôi có nhận xét ngay rằng: “Hai thằng kéo xe ngu thế nhỉ?”

Đó là cách đây một thơì gian còn đến thời điểm hiện tại thì tôi lại nghĩ khác một chút. Nhìn théo góc nhìn của người bán hàng thì tôi đã phải nghĩ khác đi. Hai người kéo và đẩy xe kia cũng giống như rất nhiều ngừoi ở ngoài kia, ai cũng có vấn đề cả. Bạn nhìn thấy vấn đề của họ và bạn biết cách giải quyết nhưng trớ trêu thay… họ vẫn nghĩ rằng tất cả mọi thứ của họ đều rất ổn. Thêm vào đó nữa HỌ RẤT BẬN.

Bây giờ tôi đứng ở vị trí của người có cái bánh xe tròn hoàn hảo trong bức tranh (người có giải pháp tối ưu cho rất nhiều người) và tôi không thể tự hào về cái bánh xe của mình được nữa, đúng. nó tốt, thậm chí là rất tốt bởi vì nó giúp cho người khác có cuộc sống nhàn hơn, nhẹ nhàng hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Trước đây tôi đã từng rất tự hào.

Và bây giờ tôi không thấy tự hào mà thấy có lỗi, có lỗi với những con người vất vả ngoài kia… mà tôi lại bất lực khi trao đi những thứ tuyệt vời giúp cuộc đời họ thăng hoa hơn… Nói đến đây lại nhớ đến câu: Đừng tự hào vì bạn giỏi mà nghèo! hãy tự hỏi làm thế nào dùng cái giỏi đó để thoát nghèo đi

Nếu sản phẩm của bạn tốt mà không bán được bạn có trách khách hàng của mình? đúng rồi đấy không đời nào có chuyện đó được. Khách hàng của bạn luôn đúng bạn cần phải xem lại cách bạn trao đi… Đừng quên rằng họ rất bận. Hãy cho họ thấy được bạn giúp được gì cho họ.

Bán hàng là trao đi giá trị của bạn giúp cho thị trường của mình… nếu ví chuyện bán hàng như là đi cưa cẩm thì ngay lần đầu tiên gặp khách bạn đã muốn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng thì cũng chẳng khác gì lần đầu mời cô ấy/ anh ấy đi cafe bạn đã “Show sản phẩm” rồi.

Bạn, bàn, bán đó là một quá trình “cưa cẩm” nếu bạn nghiêm túc muốn giúp đỡ khách hàng của mình mà không phải là định “chốt” cái ví của họ thì tôi tin rằng giá trị của bạn sẽ sớm được trao cho họ để hai bên cùng “happy ending”

Tôi còn muốn chia sẻ nhiều nhưng cũng đã khá dài và tôi tin rằng nếu bạn là người đang bán hàng thì hy vọng rằng bài viết này đã giúp được bạn phần nào đó

Sư thầy #Thíchquanhệ chúc bạn sớm trao đi được giá trị của mình 🙂

I Love you chiu chiu, Pặc pặc!

Facebook Comments