Chọn trang
Hãy tưởng tượng tiền của bạn giống như cầu thủ của 1 đội bóng bạn để cho thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo… dồn lên CÔNG THÀNH địch hết thì bố cục trận đấu sẽ như thế nào?
 
Đúng vậy, tôi tin rằng bạn sẽ hình dung ra một cục bộ sân bóng đá mà chỉ cần đối thủ có 1 cơ hội nhỏ, rất nhỏ thôi nó đã “chọc thủng” được lưới nhà bạn rồi.
 
Ngay từ đầu bạn cần phải là người tuân thủ đúng luật chơi Hậu Vệ và Thủ Môn luôn phải đằng sau (Hậu – Môn phải ở đằng sau) và tiếp sức cũng như giải nguy cho các tuyến còn lại
 
Thời gian bão COIN (Tiền kỹ thuật số) cuối 2017 tôi chỉ thấy nhà nhà chơi coin, người người nói đến x5 x10 tài sản (Nhân 5 nhân 10) tôi cũng chỉ thấy họ tung hô rằng dự án ICO “Ngon”rồi thì “KÈO THƠM” mà tôi cũng chẳng thấy họ nói đến 1 thứ: Lợi nhuận cao thì rủi ro còn cao hơn thế
 
“Limit Is The Sky” – Giới hạn là vô biên tới trời và LÒNG THAM CÒN CAO HƠN THẾ sự thật là họ đã NGẬP MẶT vì lòng tham lợi nhuận chẳng có cái gì đầu tư mà lãi tới 45%/ tháng cả!
 
Họ nói rất nhiều về KỲ QUAN THỨ 6 của nhân loại “Lãi suất kép” chứ họ lờ tịt đi cái quy tắc “6 Cái lọ” và đây là phương pháp quản lý tài chính trong lớp #SpeedupYourBusiness 02 ngày đang được diễn ra ở HN thầy tôi Nguyễn Vĩnh Cường sẽ chia sẻ RẤT RẤT SÂU về phương pháp này
 
Bạn có thể đọc báo để thấy vụ “Lừa 15.000 tỷ” hoặc là tìm hiểu thật kỹ phương pháp này để không ngậm quả đắng với những “KÈO THƠM” X5 X10 nữa
 
Đừng chết vì thiếu hiểu biết
______________________________
Hãy chia tiền theo phương pháp 6 cái lọ để không bị "Khủng hoảng tài chính"

Hãy chia tiền theo phương pháp 6 cái lọ để không bị “Khủng hoảng tài chính”

Hãy chia tiền của mình ra thành 6 quỹ, là công thức quản lý tiền dễ nhất, hiệu quả nhất và đơn giản nhất trên toàn thế giới.
 
Công thức này do T. Harv Eker lập ra. Ông là tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of Millionaire Mind) và Làm giàu nhanh (Speed Wealth). Harv Eker cũng là người sáng lập kiêm giám đốc công ty Peak Potential Trainning, một trong những công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới với nhiều khóa học như Tư duy triệu phú (Millionaire Mind Intensive), Tư duy đột phá của doanh nhân thành công (Guerilla Business Man), Làm chủ tư duy (Master Your Mind)…
 
Theo Harv Eker, bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp 6 cái lọ để quản lý tiền bạc, kể cả khi bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền để quản lý. Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Thậm chí với 100 NGHÌN ĐỒNG, bạn vẫn có thể bắt đầu phương pháp này.
 
Hãy chia tiền của bạn thành 6 cái lọ hoặc 6 tài khoản ngân hàng, hay còn gọi là 6 quỹ tài chính. Bạn lưu ý, 6 quỹ này hoàn toàn tách biệt với nhau. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 quỹ. Việc này cần làm ngay và làm để tạo thành thói quen.
 
1. Quỹ tự do tài chính FFA = 10%
 
Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Nhiều người có thể về hưu sớm là nhờ họ được tự do tài chính.
 
Bạn không được tiêu tiền trong quỹ này, tiền của quỹ này chỉ được dùng để đầu tư và tạo ra thu nhập thu động cho bạn. Lập quỹ này cũng giống như bạn nuôi một con ngỗng để nó đẻ trứng vàng cho bạn, vì thế bạn tuyệt đối không được ăn thịt ngỗng (tức là không được tiêu tiền trong quỹ).
 
2. Tiết kiệm dài hạn LTSS = 10%
 
Quỹ này có hai mục đích: Tiết kiệm cho dài hạn và tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Ban đầu, bạn nên chia số tiền 10% tổng thu nhập này thành hai phần bằng nhau cho hai mục đích. Khi đã tiết kiệm đủ cho những trường hợp khẩn cấp (có giá trị tương đương khoảng 6 tháng chi tiêu hàng ngày) thì có thể cất riêng khoản này ra và tập trung cho những mục tiêu lâu dài như mua nhà, mua ôtô, cho con vào đại học.
 
3. Giáo dục đào tạo EDU = 10%
 
Bạn dùng quỹ này để phát triển bản thân: tham gia các lớp học, hội thảo, mua sách vở… Bạn nên nhớ, cách đầu tư tốt nhất chính là đầu tư vào học tập. Nếu bạn không phát triển có nghĩa là bạn đang chết.
 
4. Nhu cầu thiết yếu NEC = 55%
 
Quỹ này giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống: ăn uống, xăng xe đi lại, điện thoại, các hóa đơn điện nước, quần áo và các chi phí khác.
 
Nếu bạn không thể sống với 55% thu nhập của mình thì hoặc là bạn cần gia tăng thu nhập hoặc là bạn cần đơn giản cuộc sống, ví dụ thay vì đi taxi, bạn hãy đi xe bus, thay vì đi xe máy tay ga, bạn hãy đi xe số, thay vì ăn hàng thì tự nấu ăn ở nhà với những thực phẩm bình dân.
 
5. Hưởng thụ PLAY = 10%
 
Hãy dùng quỹ này để chăm sóc bản thân, giúp bạn được hưởng cảm giác của người thành công và giàu có: ví dụ ăn những món sang trọng đắt tiền, đến những nơi bạn chưa từng đến, đi spa, đi nghe hòa nhạc….
 
Harv Eker khuyến cáo bạn nên tiêu hết tiền của quỹ này ngay khi một tháng kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hưởng một dịch vụ đắt đỏ hơn, muốn đi một chuyến du lịch xa hơn, bạn có thể tiết kiệm quỹ này trong một quý trước khi sử dụng.
 
6. Giúp đỡ người khác GIVE = 5%
 
Quỹ này dùng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè…, như một cách thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Sống cũng có nghĩa là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn.
 
#SpeedUpVietNam

Facebook Comments