Chọn trang

Đây là những bài học rất quý giá mấy ngày hôm nay được lưu truyền mạng xã hội thấy nó rất ý nghĩa nên tôi quyết định copy nó về để ở đây hy vọng rằng giúp được cho ai đó cũng như tôi

#BaGiaoCuaTao

ba gia tao la so mot hoang Lan 10
1. Từ lúc tao mới đẻ ra bả luôn tiêm nhiễm vào đầu tao là: “lớn lên m đéo cần làm việc nhà, đẻ ra 1 thằng suốt ngày lui cui rửa chén thì tao đẻ ra cái trứng ăn ngon hơn. DM mày cút ra đường và tạo ra giá trị thặng dư đi. Sau này tao chết thì m xin tiền ai?”

ba gia tao la so mot hoang Lan 5 ba gia tao la so mot hoang Lan 66

2. Tao thuận tay trái, lúc nhỏ tao viết tay trái, bị bà cô lớp 1 đánh suốt 2 tuần, tay chân sưng húp, bà già tao đợt đó đi làm xa về nhìn tay tao bầm tím, dắt tao lên trường, tìm bà hiệu trưởng: “Ê CON GIÁO VIÊN PHONG KIẾN, Con tao viết tay trái thì động vào gia phả nhà mày hả mày đánh nó bầm tay, nó hư nó quậy mày đánh chết mẹ nó cũng được nhưng vì viết tay trái mà mày đánh nó là mày chết mẹ mày với tao.” Bà hiệu trưởng phải sang nhà tao xin lỗi nhưng mẹ tao vẫn quyết định chuyển trường cho tao.

ba gia tao la so mot hoang Lan 63

3. Hồi bé tao lười đi ra đường chơi, thế là bả nhìn mấy đứa nhà trọ kế bên cứ suốt ngày kéo nhau đi chơi net, bả cũng bắt tao ra net. Lần đầu tao đi chơi net là do bả lôi tao ra net.

4. Lớn một chút thì tao nghiện game, bả chỉ nói nhẹ nhàng, “nếu xác định làm game thủ thì cứ tập trung chơi, nhưng mà tao cho mày 1 năm, chơi game đéo tới nơi tới chôn thì tao cho đi nghĩa vụ”. Rốt cuộc tao chọn học và bỏ game vì tao chợt nhận ra, game thủ ở VN bạc lắm :)).

5. Có lần tao đi ăn sinh nhật với đám bạn về bị xe tông nằm viện, bả nhất định không vào thăm tao, lúc tao về tao giận lắm mới hỏi bả: “tại sao mẹ ko vào thăm con?”, bả chỉ nói: “tao đang chống mắt lên coi mấy thằng mà mày coi là “bạn tốt” chúg nó có vào thăm mày không? Tao nói thật, cho dù xe có cán mày chết thì cũng đéo có một cành cúc nào của tụi nó cho mày đâu. Nhìn vào đám ôn dịch m đang giao du là tao biết sớm muộn gì m cũng có kết cục đó. Tao chỉ đang chờ nó diễn ra để m sáng cái mắt mày ra.

6. Có lần giận đòi bỏ nhà ra đi, bả nói thẳng: “Tao không dạy được mày, thì m cút đi đi cho xã hội ngoài kia nó dạy. Tao đánh đòn m tao xót, còn xã hội mà đánh mày thì từ tao chấp nhận mất con”.

ba gia tao la so mot hoang Lan 67

8. “M phiền quá, thi trường nào chẳng được. Đại học không phải là con đường duy nhất để ra đời kiếm tiền. Tao với ba mày dạy Đại học nên biết ối đứa ra trường xong cũng thất nghiệp. T cho m tự lập từ nhỏ rồi thì quăng này cây cuốc m cũng tự kiến tiền được, ăn thua là do bản lĩnh của mày thôi. Nhưng nói không phải để m thi trượt đại học, bởi vì giữa cầm cây viết và cầm cây cuốc, cây nào nhẹ hơn?”

ba gia tao la so mot hoang Lan 56

9. “Mày có làm gì làm. Né nghề Y ra, tính mày ẩu, rất ẩu. Lại hay quên Đi ngành Y sẽ là tự cầm xẻng đào lỗ chôn mày. Mai mốt người ta kêu mổ ruột thừa lại lôi cái bàng quang ra. Hay mổ xong để quên cây kéo, cây dao trong đó là tù cmm nha con trai. Nhưng trên hết, vì tao đã dạy mày mê tiền thì tốt nhất là đừng theo ngành Y, ngành Y không có chỗ cho những thằng thích tiền”.

10. “Mấy nay tao thấy rộ lên vụ đa cấp, hôm nào m vô thử mấy công ty đa cấp coi nói cái gì mà ai cũng nghe theo rồi m về trình bày lại cho tao” thế là tao theo lũ bạn đi nghe đa cấp. Ôi. Nghe xong mê mẩn giấc mơ làm giàu triệu đô về kể bả nghe xong bả cười sặc sụa: “chưa đủ thuyết phục, đi học thêm đi, học cách tụi nó quảng cáo sản phẩm, công dụng và lợi nhuận kĩ vào rồi về kể lại. Thế là lại đi vào amway nghe về mô hình siêu thị các kiểu. Rồi lại về kể bả nghe. Bả lại ngồi cười sặc sụa: “m nói mà chừng nào tao cảm giác là m thuyết phục được tao thì nói. Mẹ. Ăn nói còn thua mấy anh đa cấp thì sau này ra đời ăn cám nhe con trai. Thế là tao cứ chui vô mấy cty đa cấp ngồi nghe nó giảng, chém gió các kiểu, tao cũng học được cách PR sản phẩm, cách nói chuyện trước đám đông, học được cả nghệ thuật thuyết phục… và khi nằm vùng trong đa cấp đủ lâu tao cũng nhận ra được mặt trái của đa cấp. T rút ra kinh nghiệm: “đa cấp không xấu, thậm chí nó còn là nơi đào tạo ra những vô địch về chém gió, PR và marketing, chỉ có là khi về VN thì nó bị biến tướng, thành ra dẫn tới họ hàng anh em lừa đảo lẫn nhau, cùng nhau vỡ nợ.”

11. M học trường nào cũng vậy, tao sẽ chỉ lo học phí cho mày 2 năm đầu, còn lại tự bơi. Cút đi ra đường mà làm thêm tự đóng học phí nhé con giai. Con trai 18 tuổi mà đéo tự lo được cho bản thân mày thì đòi lo cho ai? Thế là tao phải đi bưng phở 3 năm, trong tgian đó, tao còn nhập thêm điện thoại Hàn Quốc về bán. Những năm đầu biết kinh doanh là như thế.

ba gia tao la so mot hoang Lan 57

13. “Sinh đứa con ra mà lúc nào cũng bảo bọc, cuộn nó lại thì chỉ có thể là Phong kiến Việt Nam, một chế độ tự giết chết con mình. Không tin m để ý, những danh nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến toàn là bứt gia phong ra để tìm lối đi riêng. Bà trưng thì cãi lời cha học võ đánh giặc, hay Bác Hồ cũng phải một thân một mình bôn ba đi ra nước ngoài tìm đường cứu nước đấy thôi. Dạy con mà suốt ngày cứ muốn bó nó trong 4 bức tường thì chúc mừng, bạn đã đào tạo ra thêm 1 thằng vô dụng nữa cho xã hội. Phải cho nó ra ngoài, phải cho nó va chạm để nó biết cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng chấm bi.

[Mẹ tao là số 1] [Part 3]
[Nói về cách dạy con]
7. Mẹ tao đọc báo bên Mỹ nó ghi là: “hãy tập cho trẻ nhỏ làm quen với nguy hiểm hơn là cứ suốt ngày dặn con trẻ tránh xa nguy hiểm”. Thế là bả thực hành quán triệt luôn, bả hay lấy mấy cái hộp quẹt điện, có cái đồ bấm điện rồi suốt ngày chích tao thôi. Chích xong còn nói mai mốt con thọt tay vào ổ điện nó cũng tê vậy đó. Từ đó về sau tao sợ điện giật luôn. Chưa kể, bả còn lấy diêm hơ đít tao nóng bỏ mẹ. :((.

12. Hổm tâm sự với mẹ, hỏi mẹ cho con đi làm xa, đi công tác miết vậy mẹ không buồn hả. Bả nói: “đó là quy luật, chim đủ lông đủ cánh thì xa mẹ rời tổ. Ngày xưa, tao cho mày cục kẹo mày theo tao cả ngày, bây giờ có khi cho cả gia tài m cũng chẳng cần ở bên tao. Bây giờ nếu tao cứ bó mày lại thì cơ hội đâu m phát triển. Nhiều bà mẹ ngựa lắm, muốn con mình giỏi mà hở ra nó xin đi học, xin đi làm thì không cho. Tao cũng không hiểu mấy bà đó nghĩ gì luôn. Rồi sau con mình đụng cái gì cũng đéo biết thì chửi nó ngu =))).

14. Tao mà có con gái, nhất định tao cho nó đi học võ, mấy bà trong xóm nói con gái phải thùy mị, nết na. Nết cái búa, cho mấy thằng con trai ăn hiếp nó hả. Có bà còn nói cho nó học võ rách trinh =)). Ủa, trinh mất khi đi học võ với lại trinh mất khi con bị hiếp dâm cái nào thốn hơn. Nhìn cảnh con gái tao đập chết mẹ mấy thằng con trai là một viễn cảnh thật hạnh phúc đó.

15. Giả sử con bị bê đê mẹ thấy sao? Đáp: “thì m cũng là con tao chứ sao, tao thấy bạn mày có đứa bê đê tao yêu tụi nó vl, có khi tao đổi mày lấy tụi nó. Bê đê giỏi lắm đó con trai, vừa có sức khỏe của đàn ông, nhưng lại có sự khéo léo của đàn bà. Chẳng phải đó là sinh vật tuyệt vời sao? M nên đối xử tốt với những người như vậy thay vì kì thị họ. Sinh ra đã khác biệt, lớn lên dưới sự chèn ép của kì thị, xa lánh, m nên nể nó đi là vừa.

ba gia tao la so mot hoang Lan 64ba gia tao la so mot hoang Lan 59ba gia tao la so mot hoang Lan 64

 

16. Mẹ nói về showbiz: “Tao thấy thằng nào ghét Sơn Tùng MTP chứ riêng tao đọc báo tao thấy nó giỏi VL. Tao không bàn về nhạc của nó, nhưng Ở cái tuổi như nó mà hàng ngày kiếm hàng chục triệu mà chẳng vi phạm gì pháp luật, nó có nhiều điều đáng để học hỏi hơn là để chê bai. Thằng mà mày vừa chửi nó đạo nhạc, óc chó, ngu học…, tiền của nó có thể nuôi cả dòng họ nhà mày đấy con trai ạ. Bí quyết là: “chọn đúng đối tượng, đánh đúng thị hiếu, chiến lược làm giàu đó con”

17. Dạy con kinh doanh: “Mày kinh doanh bất cứ thứ gì, nhưng tuyệt đối không bán hàng FAKE, bán hàng phải có lương tâm, bán 1 cây son giả cho nó bôi lên sưng mỏ rồi m có tiền đền con cho người ta không hả?”

18. Tao không cần biết mày yêu ai, nếu như chia tay thì 100% là lỗi của mày, đừng có dăng tus than thở, oan ức, kêu ca, đổ lỗi cho người ta. M yêu người ta, ngoài thời gian và tiền bạc ra thì nói thẳng ra mày chẳng mất cái mẹ gì cả. Còn con gái người ta, mất nhiều lắm, mất cả thanh xuân để chờ mà mày làm sao hiểu được. Mà tao nói nhé, Ở độ tuổi như mày, Chia tay là do mày, mày ngu hơn thằng khác, mày xấu hơn thằng khác, mày nghèo hơn thằng khác. Thức tỉnh đi, dẹp bỏ chuyện đó, bước ra đường, kiếm thật nhiều tiền, bớt ngu hơn, bớt xấu hơn và bớt nghèo hơn đi, rồi tự nhiên sẽ có gái đến với mày.

ba gia tao la so mot hoang Lan 58ba gia tao la so mot hoang Lan 48

19. Tao khinh mấy đứa nào nói tiền không mua được hạnh phúc! Cái gì không mua được bằng tiền, thì mua được bằng rất nhiều tiền. Này nhé, khi mày buồn mà mày không có tiền, cùng lắm mày ra quán, mua được chai bia con mực rồi ngồi nhìn lại vẫn tay trắng. Ngu vcl chưa. Còn nếu khi m có tiền, m buồn, m có thể chui vào xe hơi mà khóc, chui vào biệt thự mà khóc, khóc ở Hội An, khóc ở Đà Nẵng, khóc ở bất cứ nơi nào, qua Mỹ, Châu Âu, Nhật mà khóc cũng được.

ba gia tao la so mot hoang Lan 62

20. “Mọi thứ đều có thể phản bội mày, Bạn bè, đồng nghiệp, người yêu, anh em, …. Chỉ có sự đam mê tiền là trung thành với mày, vậy nên, đừng bao giờ đạp đổ đam mê kiếm tiền, đừng bao giờ ngưng kiếm tiền, hãy coi tiền là lẽ sống, ở chế độ này, mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền. Đừng ảo tưởng 1 cuộc sống: “1 mái nhà tranh, 2 quả tim vàng”. Đéo có tiền thì mua đất đâu mà xây nhà tranh.

[Mẹ tao là số 1] [Part 4]
#BaGiaCuaTao

Đôi lời cho FAN Nhảm Nhí: Đứa nào muốn share thì cứ copy về tường mà post, mục tiêu là mỗi người đọc sẽ trở thành 1 phụ huynh tân tiến tương lai.

[Chủ đề hôm nay: MẸ CHỒNG NÀNG DÂU] dành cho mấy cml muốn đăng kí làm dâu mẹ tao

21. “Con biết gì không? Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai, nhưng hoàn hảo nhất là khi tiền của nó cũng không thuộc về ai khác. Bí quyết làm giàu của con gái: “ĐỪNG LẤY CHỒNG SỚM ĐỂ KHỎI PHẢI NUÔI TRAI”.

22. “Ở nước ngoài, con gái tầm độ thanh xuân mơn mởn 20-30 tuổi người ta làm đủ thứ chuyện: tập trung sự nghiệp, kiếm tiền thật nhiều, yêu vài anh, đi du lịch vài nơi, tụ tập ở vài quán bar, ngủ với vài người… Còn ở Việt Nam, con gái độ đó hầu như chỉ làm 1 việc: LÀM DÂU.”

23. “Làm dâu ở VN là 1 điều gì đó rất kinh khủng, như là tự đào lỗ chôn mình. Phải về nhà chồng, phải cung phụng mẹ chồng, phải bla bla bla nhà chồng. NHẢM NHÍ, CON GÁI SINH RA ĐỂ LÀM DÂU, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ LÀM OSHIN.”

24. “Ê Lân, mày biết sao ko, Con dâu với mẹ chồng, vốn dĩ chỉ là người dưng nước lã, chẳng qua thông qua ông chồng mà đến với nhau ở chung nhà, không phải người ở hay con SEN, cho nên việc bóc lột con dâu là một việc hết sức vô nhân đạo.”

25. “Con dâu của má, con phải tự làm đẹp tới nỗi mà chồng con thấy con là số 1, làm sao mà mỗi khi có người khác tán tỉnh nó sẽ bảo là: “vợ tao đẹp số 1 thế giới”. Con đi làm phải trang điểm nhẹ để tôn vinh lên vẻ đẹp con gái. Má không có con gái, nhưng má có kĩ năng làm đẹp cho con dâu má. Hãy cứ làm đẹp, hãy cứ tỏa sáng, để mọi người nhìn vào con dưới ánh mắt nể phục, để cho chồng con cũng được tiếng thơm lây”

26. “Con hãy ra đường kiếm tiền, đừng bận tâm đến chuyện làm dâu như thời phong kiến, má không cần một người biết rửa chén, lau nhà. Má cần 1 người con dâu biết đi làm, kiếm tiền và nuôi dạy con cho tốt. Má có thể thuê người làm để chăm sóc cái chén, để lau cái nhà, nhưng má không thể thuê một người con dâu để chăm sóc con trai của má khi má không còn nữa.

27. “Tao thấy cái phim sống chung với mẹ chồng cũng chỉ mang tính chất giải trí cao và nội dung bình thường nếu không muốn nói là nhảm nhí và lố bịch, vì tao mà là đứa con dâu đó, tao sẽ không ngần ngại nói rằng: “con với mẹ vốn dĩ là người dưng nước lã, thời buổi 2017 chứ còn phong kiến đâu mà bà đề cao con trai bà dữ vậy, con trai bà, đi cua tui, cầu hôn tui, hứa sẽ cùng tui đi suốt cuộc đời chứ đâu có hứa là đem tui về làm con ở, làm osin hay làm thùng rác cho bà xả lên đầu.”

28. “Con dâu phải chủ động về tài chính, không được phụ thuộc vào chồng, nếu được hãy là người quản lý tài chính, vì thằng con trai má nó ngu lắm, ko biết lo đâu. Con gái mà làm chủ được tài chính thì chẳng mấy chốc sẽ làm chủ được gia đình vững mạnh.

29. Theo nghiên cứu của tao, Phụ nữ nước ngoài họ ly hôn rất dứt khoát, không hạnh phúc thì chia tay sớm bớt đau khổ. Con thì chia nhau ra nuôi. Còn ở Việt Nam, tao không hiểu sao có bà suốt ngày bị chồng đánh đập, đánh riết có khi bị ghiền, người dân báo công an lại bắt chồng đi thì khóc lóc năn nỉ cho chồng ở lại. Sau tao mới hiểu, do những người vợ đó không tự chủ được tài chính, phải phụ thuộc quá nhiều vào chồng, đến nỗi họ sợ nếu như không có chồng họ sẽ tắt thở ngay lập tức. Cho nên, con Dâu của má sống chết gì, cũng phải tự chủ được tài chính.

30. Dù đúng hay sai, Thì con gái rất ghét con trai rượu bia thuốc lá và gái gú. GHét là ghét, ghét không vì bất kì lý do gì. Mượn làn khói trắng giải bày tâm sự, mượn men rượu để trút sầu hay cô gái kia chỉ là bạn gái cũ, em gái nuôi, em kết nghĩa, người quen ông hàng xóm… NGỤY BIỆN. Một thằng đàn ông biết suy nghĩ sẽ không nói những điều như vậy. Mẹ luôn dạy con trai mẹ không được đụng vô mấy cái đó. Đổi lại, mẹ cần một người con dâu phải biết lắng nghe, để mỗi lần có tâm sự nó không có thuốc lá mà có con dâu, để mỗi lần nó có chuyện buồn nó không cần tới rượu và con dâu ơi, con phải luôn luôn đẹp, đẹp và tỏa sáng để cho chồng con biết rằng, con mới là số 1. và sẽ không bao giờ có bất kì số 2 nào ngoài kia.

Phụ huynh tao là số 1 – Part 6
[Chủ đề dạy cháu]
Hối hối CL, mẹ chưa gì đã inbox hối hối, Part 6 cho mấy cml, tml đây. Đứa nào muốn share thì sang tường nhà tao mà share nhé.
PS: ba tao vẫn ổn, cám ơn anh em giáo hội đã quan tâm. Éc Éc
——
31. Cho cháu nó học tiếng Anh đê, tầm tuổi nó học ngôn ngữ mới nhanh lắm. Đừng sợ nó học Tiếng Việt ko được, ở VN tới 96% dân số ko mù chữ, tức là 96% dân số có thể dạy nó được tiếng Việt. Với lại Có mấy bà mẹ bảo: “cho học tiếng Anh sớm tụi nó bị lai căn mất gốc”. Bây giờ thì chê SML, mai mốt thấy con người ta nói tiếng Anh thì lại bâu vào mà khen đáo khen để, rồi ganh tị ha, rồi so sánh với con người ta ha.

32. Đừng bao giờ để con mình bị ám ảnh bởi 1 thế lực đen tối, vô hình vô cùng tàn nhẫn và giết chết niềm tin con trẻ đó là: “Con nhà người ta”. Đùng 1 cái, con của bà chín chuối chiên cũng có thể là một cá nhân xuất sắc vượt bâc mang tầm cỡ vũ trụ và quay qua con mình chỉ là 1 thằng ml ất ơ bị mang ra so sánh… Cứ như vậy, cú so sánh con mình với 1 thằng vô danh tầm cỡ ngân hà như thế hỏi sao lớn lên nó không bị tự kỉ?”

33. Ba mẹ VN ngộ lắm, luôn muốn con mình phải giỏi một cách “bình thường”, tức là cứ phải đi học bình thường, cuối năm ra học sinh giỏi bình thường. Vớ vẩn, con tao trung bình thì sao? Nó ngu toán nhưng nó giỏi chơi game mà cứ ép nó suốt ngày tính toán để rồi sao. Toán học ngu cô cũng chửi, game chơi ngu thì bạn bè cũng chửi, Trước sau bị Chửi, Thập diện ăn chửi. Nói chung, Bao quát hơn, Cứ cố gắng đưa con mình đến chuẩn mực toàn diện, thì cuối cùng nó môn nào cũng đéo ra môn nào, người ta gọi là ngu toàn diện vì muốn giỏi toàn diện.

34.Tao thấy sao mấy bà mang con ra đường cứ dạy cho nó gặp ai cũng phải chào, Gặp ai cũng phải dạ thưa, SGK cũng thế, tự hỏi chào làm clgt??? Cái đó không phải là lễ phép, cái đó là tiếp tay cho bắt cóc đó mấy mẹ?

34.5. Cũng tương tự như cái ở trên, nhiều bà mẹ cứ dạy con: “người lớn đưa cái gì cũng phải cảm ơn” Ơ thế đưa cục cứt cũng cảm ơn à? Tập cho nó biết, cái gì nên cầm, cái gì nên tránh xa chứ. Ví dụ như cứt thúi lắm đừng cầm nha con :))

35. Ấu dâm không phải mới nổi gần đây đâu, nhưng cội rễ của ấu dâm đó chính là hành vi của người lớn. Hơi đâu toàn để con nít tồng ngồng chạy ngoài đường, đã vậy con vạch chim nó ra đái giữa thanh thiên bạch nhật. Vừa mất vệ sinh mà vừa tạo cảm giác bất cẩn cho tụi nhỏ. RIết rồi có mấy đứa nhỏ cứ mắc đái là tự lao ra đuòng tuột quần đái, ờ rồi có thằng nào biến thái đi ngang thì xác định ha, nó há mồm táp chim con thì đừng có khóc.

36. Mà còn nữa, Tao ghét cái kiểu mà người lớn hay có cái trò: “búng chim, nựng chim, bóp chim” con nít rồi ngồi cười xuề xòa như kiểu: “con ơi, người lớn búng chim như vậy là vui lắm đó, con đừng kháng cự nha”. Vui CL nè :)). Gặp tao dạy con tao là cứ thằng nào mà có ý định đụng vô chim hay dú là con la lên, la làng lên, la SML luôn. Cô Dì Chú Bác hay ai đó mà lại gần con thò tay đụng vô người con thì Cũng la lên gào lên, khóc lên… Chỉ có ba mẹ mới được đụng vô người con. Lớn một chút xíu tầm 6-7 tuổi phải dạy nó tắm 1 mình, không ai được xem nó tắm, ngay cả ba mẹ muốn tắm cho nó cũng phải xin phép. Vậy thì mới thoát được nạn ấu dâm

Nguồn từ Facebook Hoàng Lân 🙂
+Visualize: Vương Quốc Bảy Bủm

ba gia tao la so mot hoang Lan 65 ba gia tao la so mot hoang Lan 61 ba gia tao la so mot hoang Lan 60 ba gia tao la so mot hoang Lan 55 ba gia tao la so mot hoang Lan 54 ba gia tao la so mot hoang Lan 53 ba gia tao la so mot hoang Lan 52 ba gia tao la so mot hoang Lan 51 ba gia tao la so mot hoang Lan 50 ba gia tao la so mot hoang Lan 49 ba gia tao la so mot hoang Lan 47 ba gia tao la so mot hoang Lan 46 ba gia tao la so mot hoang Lan 45 ba gia tao la so mot hoang Lan 44 ba gia tao la so mot hoang Lan 43 ba gia tao la so mot hoang Lan 42 ba gia tao la so mot hoang Lan 41 ba gia tao la so mot hoang Lan 40 ba gia tao la so mot hoang Lan 39 ba gia tao la so mot hoang Lan 38 ba gia tao la so mot hoang Lan 37 ba gia tao la so mot hoang Lan 36 ba gia tao la so mot hoang Lan 35 ba gia tao la so mot hoang Lan 34 ba gia tao la so mot hoang Lan 33 ba gia tao la so mot hoang Lan 32 ba gia tao la so mot hoang Lan 31 ba gia tao la so mot hoang Lan 30 ba gia tao la so mot hoang Lan 29 ba gia tao la so mot hoang Lan 28 ba gia tao la so mot hoang Lan 27 ba gia tao la so mot hoang Lan 26 ba gia tao la so mot hoang Lan 25 ba gia tao la so mot hoang Lan 24 ba gia tao la so mot hoang Lan 23 ba gia tao la so mot hoang Lan 22 ba gia tao la so mot hoang Lan 21 ba gia tao la so mot hoang Lan 20 ba gia tao la so mot hoang Lan 19 ba gia tao la so mot hoang Lan 18 ba gia tao la so mot hoang Lan 17 ba gia tao la so mot hoang Lan 16 ba gia tao la so mot hoang Lan 15 ba gia tao la so mot hoang Lan 14 ba gia tao la so mot hoang Lan 13 ba gia tao la so mot hoang Lan 12 ba gia tao la so mot hoang Lan 11 ba gia tao la so mot hoang Lan 10 ba gia tao la so mot hoang Lan 9 ba gia tao la so mot hoang Lan 8 ba gia tao la so mot hoang Lan 7 ba gia tao la so mot hoang Lan 6 ba gia tao la so mot hoang Lan 5 ba gia tao la so mot hoang Lan 4 ba gia tao la so mot hoang Lan 3 ba gia tao la so mot hoang Lan 2 ba gia tao la so mot hoang Lan 1

Facebook Comments