Tag Archives for " Tích cực "

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

Bạn đã từng nghĩ: Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực? Chinh phục những thách thức và thất bại là điều cần thiết cho sự thành công của mỗi chúng ta. Bạn có thể học hỏi để trau dồi khả năng phục hồi đó bằng cách huấn luyện não của bạn luôn ở trạng thái tích cực trong những thời điểm khó khăn.

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

Làm thế nào để bạn luôn ở trạng thái suy nghĩ tích cực

“Mọi người có xu hướng nhận thức sai lệch về thất bại của họ, và luôn hướng tới suy nghĩ tiêu cực” Matthew Della Porta, một nhà tâm lý học tích cực và tư vấn tổ chức cho biết. Não của chúng ta có nhiều khả năng tìm kiếm những thông tin tiêu cực và lưu trữ nó một cách nhanh chóng hơn và nhớ nó một cách dễ dàng.

Tất nhiên, sự thiên vị mà không phải lúc nào cũng xấu. Nhận thức được vấn đề và dũng cảm đối mặt với những thất bại có thể dẫn chúng ta đến những giải pháp tốt hơn. Nhưng thông thường, chúng ta lại để cho cảm xúc đi xuống và đánh bại chính mình và điều đó làm cho cho chúng ta chìm sâu hơn vào trạng thái tiêu cực  .

Hãy ý thức được vấn đề hãy tập trung vào những điều tích cực, để chúng ta bắt đầu cân bằng. Hãy tìm một môi trường hạnh phúc mà chúng ta có thể giải quyết những thất bại và những thách thức mà không để cho nó kéo được chúng ta xuống, khiến chúng ta gia tăng động lực, năng suất và khả năng thành công.

Hãy thử ba lời khuyên để giúp bạn huấn luyện não của bạn luôn ở trạng thái tích cực

1.Lòng biết ơn.

Sự kiện tiêu cực sẽ ngày càng sâu sắc cho đến khi bạn có ý thức cân bằng chúng. “Khi bạn đang phải đối mặt với những thách thức, điều quan trọng là phải đưa ra những thứ khiến cho mình trở lên tốt hơn” Della Porta nói. Suy nghĩ về những điều tốt trong cuộc sống của bạn có thể giúp cân bằng sự thiên vị giữa suy nghĩ tích cực và tiêu cực, cho bộ não của bạn thêm thời gian cần thiết để ghi lại và nhớ một sự kiện tích cực.

Để giúp não lưu trữ các sự kiện tích cực của bạn, suy nghĩ về những gì bạn biết ơn và lý do tại sao lam như thế ít nhất một lần một tuần. Viết xuống điều tuyệt vời của bạn, chẳng hạn như cơ hội để theo đuổi một sự nghiệp mà bạn yêu thích, một gia đình luôn cổ vũ cho bạn, hỗ trợ bạn. Nếu bạn thích một thói quen hàng ngày, sau đó giữ một nhật ký hàng đêm của những điều tốt đẹp đã xảy ra ngày hôm đó. “Chỉ cần viết nó rất ngắn”, Della Porta nói. “Đừng gượng ép quá bởi như thế nó sẽ trở lên nhàm chán.” Bạn cũng có thể tìm một ứng dụng nhật ký cho smart phone cũng sẽ rất tiện!

2.Lặp lại những tuyên bố tích cực.

Như bất kỳ chính trị gia hoặc nhà quảng cáo biết, nếu bạn thường xuyên nghe một thông điệp, nhiều khả năng bạn sẽ tin nó Adolf Hitler có nói: “If you tell a big enough lie and tell it frequently enough, it will be believed.”. Cũng vậy với thông điệp về bạn là ai và những gì bạn có thể làm. Bằng cách lặp lại tuyên bố tích cực với niềm tin và nhiều lần vào mỗi buổi sáng, bạn đang đào tạo não của bạn để tin vào điều đó. “Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu tiếp thu chúng,” Della Porta nói. Hãy lặp lại tuyên bố của bạn âm thầm nếu bạn cảm thấy ngại ngùng.

Chọn 2-3 khẳng định rằng đại diện cho các giá trị và mục tiêu của bạn, chẳng hạn như “Tôi có thể xử lý bất cứ điều gì đến với tôi, ”Tôi có rất nhiều thời gian”, hay “Tôi đang trở lên tốt hơn mỗi ngày”. Sự lặp lại sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giải thích các sự kiện tiêu cực, làm cho bạn kiên trì hơn. “Đặc biệt là nếu bạn đang dễ mắc phải suy nghĩ tiêu cực, điều này sẽ rất hiệu quả”, Della Porta nói.

3.Thách thức suy nghĩ tiêu cực.

Mỗi khi có một suy nghĩ tiêu cực phát sinh, chúng ta chọn cách để phản hồi. Nếu để chúng ta để mặc kệ nó tự nhiên, chúng ta có xu hướng trở lên tiêu cực hơn. Với mỗi sự kiện tiêu cực như vậy Não bộ của chúng ta có vẻ như đón nhận những thứ lớn hơn và nghiêm trọng hơn. Để chống lại điều đó, hãy bắt đầu bằng cách tưởng tượng những suy nghĩ như tách biệt với chính mình, như một thứ gì đó mà bạn có thể quan sát và tháo gỡ. “Rèn luyện thói quen tách mình ra khỏi vấn đề thay vì chìm đắm vào nó”

Tiếp theo, thách thức những suy nghĩ tiêu cực đó là Không công bằng Tự ti. Ví dụ, nếu bắt đầu của bạn không được như bạn hy vọng, bạn có thể nghĩ rằng, “Tôi là một kẻ thất bại.” Điều đó không đúng sự thật và nó không hiệu quả. Thay vào đó, thực hành giải quyết sự kiện bằng những hướng khác đi. Bạn có thể nói, thực sự tôi đã rất nỗ lực nhưng tôi vì tôi chưa tìm hiểu rõ thị trường, vì vậy tôi thất vọng, nhưng bây giờ tôi sẽ làm lại với sực chuẩnbị kỹ càng. Cách lý giải đó nhẹ nhàng, trung thực hơn, và chủ động hơn. “Ban đầu, chiến lược này sẽ không hề dễ và bạn sẽ nghĩ rằng nó không hoạt động,” Della Porta nói. “Nhưng qua thời gian, nó sẽ trở nên tự động và suy nghĩ tiêu cực sẽ gần như không còn. Không ai sinh ra đã có cách suy nghĩ này một cách tự nhiên, Bạn cần học và thực hành nó.”

Facebook Comments

Luật hấp dẫn bí mật thành công của mọi thời đại

Luật hấp dẫn – những bí mật làm thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai theo hướng họ muốn

Luật hấp dẫn – một trong những bí mật làm thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai theo hướng họ muốn

Cuối năm 2013 tôi có tham gia một khóa học về Youtube, ở đó tôi gặp được những người bạn chúng tôi kết nối với nhau thông qua Facebook. một thời gian sau tôi được anh bạn chia sẻ về một khóa học. tôi rất hứng thú với khóa học đó, tôi tham gia mà không do dự gì. chỉ với một buổi chiều tôi được nghe một người chia sẻ. và anh có chia sẻ thêm một khóa học khác của bạn anh. Continue reading

Facebook Comments