Vũ Ngọc Thọ
Chia sẻ vì những điều vui vẻ

Tag Archives for " tập trung "

8 bí mật để thành công của Richard St. John – TEDTalks

Trong hành trình của cuộc sống chúng ta luôn tìm kiếm một thứ có tên là Thành công, vậy để đạt được thành công chúng ta cần làm những gì? hãy xem hết video dưới đây của Richard St. John diễn thuyết trong TEDTalks nhé. Ông ấy bỏ ra 7 năm để tổng hợp lại những điều này!

Tại sao mọi người có thể thành công? Có phải vì họ thông minh? Hay chỉ vì họ may mắn? Cả hai đều không phải. Nhà phân tích Richar St. John đã cô đọng lại những bí quyết thật sự dẫn đến thành công từ những cuộc phỏng vấn kéo dài hàng năm trời, trong một bài thuyết trình khó quên kéo dài 3 phút.

Đây là một thuyết trình dài đến 2 tiếng cho các học sinh cấp 3, được rút xuống thành 3 phút. Và tất cả bắt đầu vào một ngày, tôi đang ở trên một chuyến bay đến TED, 7 năm trước. Lúc đó, ngồi cạnh tôi là một học sinh cấp 3, một thiếu nữ, một cô bé xuất thân từ một gia đình rất nghèo. Và cô bé muốn làm được điều gì đó trong cuộc đời của mình, cô đã hỏi tôi một câu hỏi nhỏ đơn giản “Điều gì dẫn đến thành công?

Và tôi đã cảm thấy rất tệ, vì tôi đã không thể cho cô bé một câu trả lời thỏa đáng. Nên khi tôi rời khỏi máy bay và đến TED. Tôi nghĩ,ừ nhỉ, mình đang ở giữa một căn phòng đầy những người thành công! Vậy tại sao mình không hỏi điều gì đã giúp họ thành công, và truyền đạt lại cho các bạn trẻ?

Vì vậy chúng ta có mặt ở đây, sau 7 năm với 500 cuộc phỏng vấn, tôi sẽ kể với các bạn điều gì thực sự dẫn tới thành công cách mà những nhà diễn thuyết ở TED đã luôn bám lấy

 • Đầu tiên đó là Đam mê. Freeman Thomas nói rằng, “Tôi bị dẫn dắt bởi niềm đam mê.” Những nhà diễn thuyết ở TED làm việc vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền.
  Carol Coletta nói, Tôi hoàn toàn có thể trả tiền cho ai đó để làm việc của tôi.” Và điều thú vị là, nếu các bạn làm việc vì đam mê, tiền bạc sẽ tự nhiên đến với bạn.
 • Làm việc! RupertMurdoch đã nói với tôi, “Tất cả là nhờ sự chăm chỉ. Không có thứ gì đến dễ dàng. Nhưng tôi đã có rất nhiều niềm vui.”
  Rupert? Có phải ông đã nói đến niềm vui?
  Vâng! Những nhà diễn thuyết ở TED luôn làm việc một cách vui vẻ. Và họ đều rất chăm chỉ. Tôi khám phá ra, họ không phải là những người tham công tiếc việc. Họ là những người say mê công việc.
 • Làm thật tốt! Alex Garden nói, “Để thành công hãy thực sự làm việc và phải làm thật tốt.” Không có điều thần kì ở đây, chỉ là luyện tập, luyện tập và luyện tập.
 • Và tiếp theo là tập trung. Norman Jewison đã nói với tôi, “Tôi nghĩ tất cả những điều phải làm là hướng bản thân vào một điều gì đó”
 • Và sự động viên! David Gallo nói, “Hãy động viên bản thân. Cả về thể xác, tinh thần, bạn phải luôn tự động viên, động viên, động viên” Bạn phải tự động viên mình vượt qua sự xấu hổ và thiếu tự tin.Goldie Hawn nói, “Tôi đã có lúc rất thiếu tự tin. Tôi không đủ tốt, tôi không đủ thông minh. Tôi không nghĩ mình đã có thể làm được” Bây giờ, đúng là không dễ để luôn tự động viên bản thân, và đó là lý do tại sao người ta tạo ra các bà mẹ.
  Frank Gehry — Frank Gehry đã nói với tôi, “Mẹ tôi luôn thúc đít tôi.”
 • Phụng sự! Sherwin Nuland nói, “Hãy coi việc phụng sự như một bác sĩ là một đặc ân.” Có rất nhiều bạn trẻ nói với tôi rằng họ muốn trở thành triệu phú. Và điều đầu tiên tôi nói với họ là, “Được thôi, bạn không thể lúc nào cũng chỉ vì bản thân mình, bản phải cho người ta thứ gì đó có giá trị. Bởi vì đó là cách mà mọi người thực sự làm giàu.”
 • Những ý tưởng. Một nhà diễn thuyết của TED, Bill Gates nói rằng,” Tôi đã có một ý tưởng — thành lập công ty phần mềm máy vi tính đầu tiên.” Tôi phải nói đó là một ý tưởng rất tuyệt. Không gì là thần kì về sự sáng tạo đi lên từ ý tưởng, đó chỉ là làm những thứ rất đơn giản. Và tôi đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng.
 • Bền bỉ. Joe Kraus nói, “Sự bền bỉ là nguyên do số một cho sự thành công của chúng ta.” Bạn phải bền bỉ với cả những thất bại. Bạn phải bền bỉ với cả những điều vớ vẩn! Những thứ kiểu như “Sự chỉ trích, sự chối bỏ, những tên khốn và áp lực.” Và câu trả lời lớn cho câu hỏi này rất đơn giản: Hãy trả 4,000 đô và đến TED. Nếu không, hãy thực hiện 8 điều trên — và tin tôi đi, đó là tám điều lớn nhất dẫn đến thành công. Cảm ơn những nhà diễn thuyết của TED đã tham gia cuộc phỏng vấn

Bạn hãy cùng tôi bỏ ra 3 phút để xem hết video dưới đây của Richard St. John nói trong TEDTalks nhé

Facebook Comments

Nghe nhạc sóng não đúng cách giúp tập trung cao độ

Nghe nhạc sóng não như thế nào để có thể tập trung cao độ?

Chào bạn tôi là Vũ Ngọc Thọ, tôi là một người sinh ra ở miền núi nhưng có một niềm yêu thích công nghệ vô hạn. Ngoài ra tôi còn rất muốn nghiên cứu về tâm lý và hành vi con người chính vì vậy nên Marketing là một môn tôi chọn để ứng dụng cả 2 lĩnh vực này. Nói nghe chẳng liên quan đến nhạc sóng não cả phải không? Tôi muốn nói với bạn điều này: Trong bất kỳ công việc nào cũng cần một sự tập trung. Tập trung không làm cho chúng ta giỏi hơn nhưng giúp cho việc chúng ta dồn toàn bộ năng lượng vào một việc để tạo hiệu quả hơn trong công việc. Tôi đã tìm tòi để để có nhiều cách tập trung hơn, và tôi biết đến phương pháp nghe nhạc để tạo tập trung mặc dù vậy tôi cũng không được tập trung hơn nhiều lắm. Cho đến khi tôi biết được những bí mật này. vậy Nghe nhạc sóng não như thế nào để có thể tập trung cao độ?

Nghe nhạc sóng não đúng cách giúp tập trung cao độ

Nghe nhạc sóng não đúng cách giúp tập trung cao độ

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những bản nhạc được nói rằng giúp cho tập trung nhiều hơn ở trên Internet như Youtube chẳng hạn! Nếu bạn đã từng biết rằng youtube có thể dùng để kiếm tiền thì những ngừoi kiếm tiền họ cũng biết được người ta đang tìm đến âm nhạc để giúp cho bạn có khả năng tập trung hơn chính vì vậy chưa chắc bạn đã nghe được những bản nhạc chất lượng thực sự và nó có giúp cho bạn nhiều không

Hơn thế nữa còn phải nghe đúng cách! Tôi có một tin buồn và một tin vui dành cho bạn.
Tin buồn là: nếu bạn nghe bằng loa của máy tính, điện thoaị hay các loại loa thông thường thì tác dụng rất ít gần như bằng không!

Còn tin vui là: Bạn chỉ cần dùng những headphone (tai nghe) thông thường để nghe là đã phát huy tác dụng rồi! Tại sao lại như vậy?

Bởi vì khi nghe bằng headphone âm thanh của hai bên tai sẽ có tần số khác nhau và nó giao thoa khi tai bạn cảm nhận, đúng hơn là não của bạn cảm nhận. Tôi xin lưu ý cách nghe này là con dao hai lưỡi bởi vì có rất nhiều bản nhạc được coi là ma tuý, nó có thể tạo ra những cảm giác giống như dùng ma tuý vậy. Hãy cẩn thận khi chọn nhạc bạn nhé!

Vậy nguyên lý cơ bản là như nào? Và nghe nhạc nào thì thực sự hiệu quả nhất?
Đầu tiên cần phải biết đến các loại sóng não là loại nào? Các bước sóng ở tần số thấp được đo bởi điện Não đồ thì có 8 loại tất cả
Berger là người đầu tiên mô tả các tần số Delta, Theta, AlphaBeta.

5 loại sóng não phổ biến được biết đến ở thời điểm hiện tại

 1. Gamma, 30-50 Hz
 2. Beta, 14-30 Hz
 3. Alpha, 8-14 Hz
 4. Theta, 4-8 Hz
 5. Delta, 0,1-4 Hz
  Ngoài ra, ba dạng sóng hơn nữa (thường được mô tả trong các nghiên cứu điện não đồ):
 6. Mu, 8-12 Hz
 7. Sigma 12-14 Hz
 8. SMR 12,5-15,5 Hz
Biểu đồ cảu các nhạc sóng não phổ biến

Biểu đồ cảu các nhạc sóng não phổ biến

Tác dụng của các loại nhạc sóng não lên não bộ con người:

 • Gamma Trên 27 Hz Khi não bạn ở điều kiện tuyệt nhất, trong suốt thời gian kích hoạt
 • Beta 12 Hz – 38 Hz Tỉnh táo. Đây là trạng thái tinh thần của hầu hết mọi người trong ngày. Thông thường có ở những người trên 15 tuổi.
 • Alpha 8 Hz – 12 Hz Thức nhưng thư giãn. Bạn ở trong trạng thái này khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Khi bạn nhắm mắt lại thì não sẽ bắt đầu sản sinh ra sóng alpha. Sóng Alpha luôn là mục tiêu nhắm đến của những thiền nhân. Vì sóng alpha giúp cho tinh thần ở trạng thái dễ tiếp thu và lĩnh hội nhất, bạn có thể dùng nó để tự thôi miên hoặc tái lập trình lại bản thân một cách hiệu quả nhất hoặc còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường có ở trẻ em từ 5-15 tuổi.
 • Theta 3 Hz – 8 Hz Giấc ngủ nhẹ và hoàn toàn thư giãn. Theta cũng có thể được dùng cho thôi miên hoặc tự lập trình bản thân. Theta thuộc về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Delta 0.2 Hz – 3 Hz Ngủ sâu và không mơ. Delta là mức sóng thấp nhất của não. Khi phần lớn sóng não là delta, cơ thể sẽ tự điều trị và cài đặt lại đồng hồ sinh học bên trong. Bạn không thể mơ trong trạng thái này và sẽ như hoàn toàn ở trạng thái bất tỉnh.

Với các loại sóng não MU, SigmaSMR chưa có thống kê cụ thể

Với âm thanh ở tần số thấp này thì tai của chúng ta gần như không cảm nhận thấy được, chính vì vậy mà cần phải giao thoa hai âm thanh có tần số khác nhau ở hai tai để tạo ra được các bước sóng này. và chúng ta buộc phải nghe bằng phương pháp “Binaural beats” (Nghe bằng cả hai tai) chỉ có như vậy thì các tín hiệu ngầm mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Đầu tiên tôi muốn bạn nghe thử bản nhạc sau lần lượt bằng 2 cách: Lần 1 bạn nghe bằng loa bình thường, lần 2 nghe bằng Headphone và nhắm mắt nhé:

Bạn cảm thấy thế nào? trải nghiệm hoàn toàn khác chứ?

Câu hỏi đặt ra là bạn đã nghe nhạc sóng não đúng cách chưa? Với cách nghe và sử dụng thông thường thì âm thanh đã tạo ra rất nhiều cảm xúc tốt (Cũng như xấu) vậy liệu âm thanh có thể tác động mạnh đến cơ thể của chúng ta không? Câu trả lời là có nhưng không phải là ngay lập tức mà nó cần thời gian!

Bạn sẽ tìm được rất nhiều clip âm thanh với các tên nghe mỹ miều như: Nhạc tập trung, học tập, nghiên cứu… tôi không biết chính xác bản nào là tập trung thực sự nhưng tôi đã trải nghiệm và tôi thấy một bài dưới đây làm tôi tập trung thực sự.

Cách nghe nhạc này như thế nào?

Có một điều rất thú vị khi tôi hướng dẫn cho nhiều người thì tôi nhận ra rằng con người ta rất khó làm theo hướng dẫn của người khác thậm chí họ còn có xu hướng hướng dẫn lại người hướng dẫn theo cách mà họ vẫn làm. Bạn biết đấy: “Làm theo cách cũ mà mong một kết quả mới thì người người ta gọi là điên” câu này không phải của tôi. Vậy bạn thử làm đúng hướng dẫn một lần nhé

Bạn cần biết đến những khẳng định sau, hãy ghi chú lại (những lần đầu bạn sẽ không tin rằng nó có tác dụng) Nhưng bạn cứ làm đi hãy tự khẳng đinh với bản thân và tiềm thức của mình

 • Học tập, nghiên cứu là thoải mái và thú vị
 • Tôi có sức mạnh và khả năng để học hỏi và hiểu biết bất kỳ điều gì
 • Nỗ lực học hỏi của tôi mở cho tôi cánh cửa tương lai
 • Tôi là một học trò thành công và sáng giá
 • Tôi thông minh và có khả năng học hỏi mọi thông tin một cách dễ dàng
 • Tôi nỗ lực trong học tập và điểm số chỉ phản ánh kết quả của nỗ lực ấy

Hãy viết ra những khẳng định (Bạn cũng có thể gọi là tuyên bố) như vậy dán lên những nơi bạn thường nhìn thấy. Với mục tiêu để tăng niềm tin của bạn với chính mình. Đó chính là sự tự tin. (Bạn tham khảo tờ tuyên bố về sự tập trung của tôi)

Tôi muốn nói với bạn rằng Nếu chính bạn còn không tin là mình làm được thì chẳng ai có thể tin bạn được.

Có một sự thật là: Chỉ có một mình bạn không tin rằng bạn làm được còn tôi và nhiều người khác tin rằng bạn làm được

Bây giờ hãy bắt đầu tập trung nhé nghe bản nhạc này 5 phút, sau đó bắt đầu đọc 1 quyển sách (Sách giấy nhé)

Lưu ý quang trọng:

Và hiệu quả đã thật sự đến đối với những ai sử dụng đúng âm nhạc để phục vụ cho mục đích học tập của mình. Thế nào là sử dụng đúng? Đây là vài gợi ý căn bản về sử dụng hiệu quả âm nhạc trong học tập:

 1. Không nghe bản nhạc này trước khi lái xe 30 phút và tuyệt đối KHÔNG nghe khi đang di chuyển
 2. Bản nhạc này lúc đầu sẽ khá là khó nghe… nhưng cứ làm bạn nhé 😉
 3. Sử dụng nhạc có nhịp từ 8 – 13 Hz mỗi giây, tương tự như tần số sóng alpha của não.
 4. Khi cần tập trung sâu để nghiên cứu, học thuộc nên sử dụng những loại nhạc có nhịp từ 4 – 7 Hz mỗi giây để kích thích tần số sóng não Theta hoạt động.
 5. Nguyên tắc quan trọng: Tuyệt đối không phán xét khi nghe. Và tuyệt đối không quá kỳ vọng vào âm nhạc như một phép màu có thể tạo ra hiệu quả tức thời cho việc học sáng tạo hoặc học tập trung.Hiệu quả chỉ đến với những người sử dụng nó như nhạc nền, tức là bật nhỏ đủ nghe, rồi tập trung vào việc học mà không tập trung vào âm nhạc.

  Nếu thấy mình đang bị tập trung vào âm nhạc thì cần bật nhạc nhỏ hơn nữa. Nếu đặt sự kỳ vọng cao cũng thì sẽ dẫn đến tư duy phán xét liên tục xảy ra trong đầu, dẫn đến thay vì học, người ta chạy theo việc đặt câu hỏi, khiến não chuyển sang tần số sóng Beta, cảm giác ức chế sẽ đến theo sóng beta chứ không thể đưa não về trạng thái alpha được.

Hãy lưu hình ảnh phía dưới vào điện thoại để đọc và khẳng định với chính bản thân mình mỗi khi bạn rèn luyện sự tập trung

Được tìm kiếm nhiều:

 • nhạc sóng não là gì
 • tác hại của việc nghe nhạc sóng não
 • https://vungoctho com/nghe-nhac-song-nao-nhu-the-nao-de-co-the-tap-trung-cao-do html
 • nghe subliminal có hại
 • những loại sóng tốt cho não
 • Tai nhac song nao giup tâp trung

Facebook Comments

10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối

10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối

“Một quả táo mỗi ngày giúp bạn không phải gặp bác sĩ” là lời khuyên về sức khỏe được truyền miệng từ rất lâu mà chúng ta thường được nghe! nhưng có thể chúng ta cũng áp dụng được cả với chuối! Một quả chuối trong bữa ăn sẽ góp phần giúp cho bạn tránh được những vấn đề về sức khỏe. Chuối chứa rất nhiều vitamin, protein và các khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe khác. Chuối là một thần dược cho bệnh mất ngủ!

Đó cũng chỉ là một phần! còn rất nhiều thứ khác nữa về chuối mà chúng ta chưa chắc đã biết hết được! nhưng tôi tin là chuối rất tốt cho sức khỏe

Chúc mừng bạn đã là Người yêu thích chuối (Giống như tôi 😀 )

10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối

 1. Chuối có tác dụng kháng acid tự nhiên nên cơ thể giúp nó tránh không bị ợ nóng.
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 2. Hai chuối sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng hàng ngày trước khi tập luyện
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 3. Chuối có chứa một loại protein được gọi là tryptophan giúp chống lại chứng trầm cảm
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 4. Vitamin B6 có trong chuối giúp cân bằng mức đường huyết trong cơ thể.
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 5. Là loại trái cây giàu kali giúp giải quyất các vấn dề về huyết áp cũng như ngăn ngừa đột quỵ.
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 6. Ăn một quả chuối mỗi ngày vào bữa sáng là rất hiệu quả cho việc giảm stress. Không nghi ngờ gì, chuối là một trợ thủ đắc lực cho  sức khỏe não bộ
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 7. Chuối là nguồn cung cấp chất xơ do đó rất hữu ích cho tiêu hóa của chúng ta
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 8. Kali có trong chuối giúp bạn tỉnh táo và tập trung mọi lúc
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 9. Các chất có bên trong vỏ chuối có thể làm dịu vết muỗi cắn. Bạn cần phải thử nó một lần
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối
 10. Thật khó tin, nhưng quả là rất huyền diệu mà nó có thể làm giảm khó chịu do say rượu và các loại chất kích thích khác
  10 điều cực sốc nên biết về tác dụng của chuối

đó là cách đầu tư hiệu quả nhất cho sức khỏe của mình mà đầut tư ít nhất cho cuộc sống của chúng ta làm cho nó khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Thêm chuối vào thực đơn là một bí mật đằng sau sức khỏe và thể lực của bạn <3

Trong bài viết Bền bỉ như con khỉ tôi có nói đến chuối nhưng cơ bản thì chuối không chỉ dành riêng cho khỉ bởi tác dụng quá tuyệt vời của nó

Được tìm với Google:

Facebook Comments

ref="websitechat">
Nhận ngay mỗi tuần một cuốn sách hoàn toàn miễn phí

Nhận ngay mỗi tuần một cuốn sách hoàn toàn miễn phí

Bạn sẽ nhận mỗi tuần một cuốn sách 

Tuyệt vời hãy kiểm tra email ngay nhé