Tag Archives for " Marketing "

[video] Hướng dẫn gắn domain (tên miền) vào Landingpage mới của Infusionsoft

Được tìm kiếm nhiều:

 • ứng dụng của tháp nhu cầu maslow trong vấn đề thực hiện marketing online

Facebook Comments

Lifecycle Marketing Planner

Bản kế hoạch Marketing: Làm thế nào để Thu hút, bán và khiến cho khách hàng wow!!!

Tải ngay LIFECYCLE MARKETING PLANNER – BẢN KẾ HOẠCH VÒNG ĐỜI MARKETING

Bản kế hoạch Marketing: Làm thế nào để Thu hút, bán và khiến cho khách hàng wow!!! 1
Lifecycle Marketing Planner

Bản kế hoạch Marketing: Làm thế nào để Thu hút, bán và khiến cho khách hàng wow!!!
Phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cỗ máy bán hàng và tiếp thị (Marketing) hoàn toàn tự động

Bản kế hoạch Lifecycle Marketing là cách thông minh (và miễn phí) cho chiến lược bán hàng và tiếp thị hiệu quả. Nó dựa trên ba giai đoạn của Lifecycle Marketing - chu trình đã được kiểm chứng của Infusionsoft để thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng của bạn. Các giai đoạn sẽ giúp bạn:

 1. Thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách xác định thị trường mục tiêu, tạo mối quan tâm xung quanh thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh khác nhau
 2.  Bán thương hiệu của bạn bằng cách tạo ra trải nghiệm cho khách hàng của bạn, phát triển quy trình bán hàng phù hợp với quy trình mua của khách hàng và thực hiện các chiến thuật để tăng doanh thu khép kín
 3. Wow làm cho khách hàng của bạn phát cuồng bằng cách cung cấp dịch vụ đặc biệt, cung cấp nhiều hơn để tạo ra doanh thu bổ sung và tạo ra các giới thiệu thông qua các phần thưởng cho người giới thiệu

Tùy biến chiến lược bán hàng và tiếp thị theo ý bạn

Phát triển một chiến lược bán hàng và Marketing vững chắc có thể khá là khó khăn. Và bởi vì không có hai doanh nghiệp nhỏ giống nhau cả “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", bạn cần một chiến lược tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với Lifecycle Marketing, bạn có thể tạo ra một kế hoạch Marketing được xây dựng riêng cho doanh nghiệp của bạn - nó sẽ giúp bạn và đội ngũ của bạn chót nhiều đơn hàng hơn và tăng doanh thu của bạn.

Băt đầu thôi nào!

Add Icon

Facebook Comments

Lifecycle Marketing

Lifecycle Marketing, Vòng đời Marketing là gì?

Lifecycle Marketing, Vòng đời Marketing là gì?

Vòng đời Marketing là một chu trình Marketing ba pha dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giúp bạn biến đổi các hoạt động bán hàng và tiếp thị của mình.

Lifecycle Marketing bao gồm các chiến lược và chiến thuật cơ bản được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau thành một quy trình thống nhất, và quy trình Lifecycle Marketing được vận hành một cách hoàn toàn tự động.

Thực hiện các bước Lifecycle Marketing thông qua công nghệ tự động hóa giúp cho việc chi phí giảm thiểu đi rất nhiều, và trở lên dễ dàng khi sử dụng sẽ giúp bạn có được vị trí tốt nhất để thu hút, bán và làm cho khách hàng phát cuồng lên.

Lifecycle Marketing

Lifecycle Marketing

3 giai đoạn của Lifecycle Marketing

Mô hình Lifecycle Marketing cung cấp chu trình đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng, tăng doanh thu và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Nó bao gồm ba Phase: Thu hút, Bán, và Wow.

3 giai đoạn của giai đoạn thu hút

Thu hút là pha đầu tiên của mô hình Lifecycle Marketing. Mục đích của giai đoạn này là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng mà bạn muốn họ mua sản phẩm, hoặc dịch vụ của bạn. Các giai đoạn bao gồm Mục tiêu, Thu hút Sở thích và Thu thập danh sách khách hàng tiềm năng.

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha Hútt

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha Hútt

 • Mục tiêu – Để nổi bật trong thế giới ồn ào này là rất quan trọng, cho sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cách tốt nhất để nhận ra là bắt đầu sự tập trung vào thị trường ngách. Xác định mục tiêu lý tưởng của bạn bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học, thái độ, hành vi, động cơ và những nơi yêu thích, cả trực tuyến và trong tâm trí khách hàng.
 • Thu hút sự quan tâm – Thu hút khách truy cập vào trang web của bạn với nội dung lôi cuốn, hữu ích như sách điện tử, bảng thống kê, báo cáo nghiên cứu, webbinar, social media (mạng xã hội như facebook, twitter, Zalo…)  và bài viết trên blog.
 • Thu thập danh sách khách hàng tiềm năng – Sử dụng biểu mẫu web (webform) bao gồm phiếu mua hàng đặc biệt, tư vấn miễn phí hoặc nội dung cao cấp, hữu ích khiến cho khách truy cập không cưỡng được việc đăng ký vào danh sách email của bạn.

3 giai đoạn của pha bán

Bán là pha thứ hai trong mô hình Lifecycle Marketing. Là một chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn phải có một chiến lược phù hợp để làm cho sản phẩm, hoặc dịch vụ của bạn trở nên rõ ràng, nổi bật khi họ sẵn sàng mua. Các giai đoạn bao gồm Đào tạo, Ưu đãi và Chốt.

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha Bán

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha Bán

 • Đào tạo – Tạo một chiến dịch nhất quán thông tin hữu ích với các thông, điệp chăm sóc được cá nhân hóa và hoàn toàn tự động.
 • Ưu đãi – Để xác định thời điểm cung cấp ưu đãi bạn phải hiểu quy trình và hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là quan sát các hành động của khách hàng trong quá khứ và tạo bản đồ quy trình mua hàng.
 • Chốt – Chốt bán hàng không chỉ là trao đổi tiền hoặc tài liệu đã ký. Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp, việc chốt liên quan đến giao tiếp rõ ràng, sự hiện diện tốt đẹp và tài liệu bằng văn bản.

3 giai đoạn của pha wow

Wow là pha thứ ba trong mô hình Lifecycle Marketing. Bắt đầu với chiến lược Wow bao gồm ba giai đoạn chính: Cung cấp và wow, Giới thiệu thêmgiới thiệu khách hàng mới.

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha WOW!

Infusionsoft Lifecycle Marketing pha WOW!

 • Cung cấp và wow – Thực hiện cam kết của bạn về thời gian chuyển hàng, sau đó cung cấp thêm giá trị (tặng quà) mà gây bất ngờ và làm cho khách hàng vượt quá mong đợi phải thốt lên sửng sốt WOW!!!.
 • Giới thiệu thêm – Phát triển chiến lược, chiến thuật dài hạn, sản phẩm và dịch vụ để giúp tạo ra doanh số bán hàng bổ sung và thu nhập định kỳ theo thời gian.
 • Giới thiệu khách hàng mới – Khuyến khích giới thiệu bằng các ưu đãi và tạo ra các động cơ  khiến cho khách hàng và đối tác giới thiệu thêm cho người mới về dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Dường như quá rõ ràng và dễ dàng, phải không? Trên thực tế, trên bề nổi không có “bí mật” trong Lifecycle Marketing. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã biết về và thực hành các chiến thuật này trong một số hình thức hàng ngàn năm.

Giá trị thực của Lifecycle Marketing bắt nguồn từ việc tích hợp các pha riêng lẻ vào một hệ thống duy nhất – tận dụng sự liên kết lẫn nhau và sự phụ thuộc lẫn nhau của các pha. Tục ngữ có câu: Tổng Thể không phải chỉ là Tổng số của những phần tử hợp thành lên nó. 

Bạn là một lifecycle marketer?Bạn có kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn là một quy trình duy nhất, hay chỉ là một mớ của các hoạt động?

Facebook Comments

3. Bắt đầu các thiết lập khác

01. [Video] Hướng dẫn khởi tạo account InfusionSoft

[Video] Hướng dẫn khởi tạo account InfusionSoft

Trong video này bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước một để khởi tạo tài khoản Infusionsoft sau khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán

Từng bước thực hiện bằng hình ảnh

1. Mở mail gửi thông tin tài khoản Infusionsoft

1. Mở mail gửi thông tin tài khoản Infusionsoft

10. Màn hình hướng dẫn người mới bắt đầu (Bằng tiếng Anh)

10. Màn hình hướng dẫn người mới bắt đầu (Bằng tiếng Anh)

9. review lại có thể sửa bất cứ thứ nào

9. review lại có thể sửa bất cứ thứ nào

8. Thêm người dùng

8. Thêm người dùng

7. Kết nối mạng xã hội

7. Kết nối mạng xã hội

6. Thông tin chủ thể công ty

6. Thông tin chủ thể công ty

5. Hoàn chỉnh thông tin công ty

5. Hoàn chỉnh thông tin công ty

4. Tải Logo công ty lên tài khoản

4. Tải Logo công ty lên tài khoản

3. Bắt đầu các thiết lập khác

3. Bắt đầu các thiết lập khác

B2. Điền thông tin của chủ thể sở hữu tài khoản

B2. Điền thông tin của chủ thể sở hữu tài khoản

Facebook Comments

Infusionsoft giải pháp tối ưu cho phần mềm Marketing, CRM, E-Commerce

Infusionsoft giải pháp tối ưu cho phần mềm Marketing, CRM, E-Commerce

Với Infusionsoft không chỉ đơn thuần là CRM, E-commerce mà chức năng Marketing là thế mạnh của Infusionsoft

Infusionsoft giải pháp tối ưu cho phần mềm Marketing, CRM, E-Commerce

Infusionsoft giải pháp tối ưu cho phần mềm Marketing, CRM, E-Commerce

3 pha ▶︎ ATTRACT ▶︎ SELL ▶︎ WOW giúp tối đa hoá giá trị vòng đời của khách hàng. Ví chuyện kinh doanh giống như câu cá và khách hàng là cá (Ví dụ này chỉ mang tính minh họa cho dễ hiểu và hình dung, không có ý coi thường khách hàng) việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định loại cá mà chúng ta muốn câu, sau đó chọn THÍNH nào rắc sẽ thu hút được khách hàng, mồi nào cá sẽ ăn (bán hàng lần 1 – giá thấp, tạo thói quen mua hàng) truyền thông, đào tạo, tiếp xúc để tạo dựng mối quan hệ thân quen với khách hàng, tiếp tục bán thêm (Upsell) những sản phẩm giá trị mới, liên tục tặng quà để tăng tương tác, Chăm sóc lại sau khi khách mua để tạo trải nghiệm tốt đẹp để khách hàng mua thêm và giới thiệu thêm khách hàng mới

▶︎ #ATTRACT: Thu hút sự quan tâm của khách (đây là giai đoạn thả thính) pha này chúng ta chia làm 3 giai đoạn khác nhau:
1. Nhắm đối tượng chọn đối tượng khách hàng tiềm năng (Nhắm loại cá mình muốn câu để chọn thính cho phù hợp)
2. Tạo sự quan tâm
3. Thu thập danh sách khách hàng (kéo đàn cá từ Đại dương vào Ao của mình để tiện chăm sóc)

▶︎ #SELL: Bán hàng không phải chỉ bắt đầu từ lúc chúng ta chào sản phẩm mà nó bắt đầu ngay từ giai đoạn truyền thông tới khách hàng, pha này cũng được chia làm 3 giai đoạn khách nhau:
1. Đào tạo: sử dụng truyền thông (Email, sms, facebook, video) để đào tạo khách hàng về sản phẩm
2. giới thiệu
3. chốt

▶︎ #WOW: Đây là giai đoạn làm cho khách hàng vượt quá sự mong đợi, khiến cho họ chỉ có thể thốt lên wow!!! pha này cũng được chia làm 3 phần nhỏ
1. Giao hàng vượt mong đợi (nhớ xin ý kiến đánh giá khách hàng)
2. Giới thiệu thêm sản phẩm, giải pháp tuyệt vời
3. Đề nghị khách hàng giới thiệu thêm về sản phẩm dịch vụ của mình (dành những ưu đãi đặc biệt cho người giới thiệu và ng được giới thiệu)

Trên đây là tổng quan về 3 pha bán hàng ATTRACT, SELL, WOW của Infusionsoft, Infusionsoft tôi hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Giải pháp toàn diện Marketing bán hàng và chăm sóc lại.

Nếu bạn đang tìm giải pháp cho doanh nghiệp của mình vì để lỡ mất quá nhiều khách hàng hãy tìm hiểu thêm về Infusionsoft

#ISU chúc bạn sớm thành công với Infusionsoft

Facebook Comments

Sử dụng Facebook để chăm sóc khác hàng tự động

Sử dụng Facebook để chăm sóc khác hàng tự động

Facebook Comments

Landing page là 1 trang wed đơn giản mà giúp cho Marketer tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và nhắm trúng đích của mình. Nhìn ở góc độ của nhà thiết kế web thì nó rất đơn giản đến mức độ

[Video] Làm Landing page siêu tốc chỉ trong 15 phút sử dụng wordpress và Instabuilder

Landing page là 1 trang wed đơn giản mà giúp cho Marketer tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và nhắm trúng đích của mình. Nhìn ở góc độ của nhà thiết kế web thì nó rất đơn giản đến mức độ “ngu ngu” nhưng nó lại rất hiệu quả

Facebook Comments

Tháp nhu cầu Maslow (Maslow’s Hierarchy of Needs)

Tâm lý học trong Marketing: Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing

Sau một thời gian làm, học, nghiên cứu về Online Marketing thì tôi không thể bỏ qua một việc cần phải làm đó là nghiên cứu hành vi, tâm lý con người. Dựa trên những nghiên cứu, sách, Internet thì Tháp nhu cầu Maslow là một nguyên lý rất tốt để chúng ta nghiên cứu tâm lý hành vi người dùng. Vậy làm thế nào để Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing?

Hôm nay chúng ta sẽ tư duy về tâm lý học trong Marketing bằng cách sử dụng một cách phân loại tâm lý hành vi con người đó là sử dụng Tháp nhu cầu Maslow (Maslow’s Hierarchy of Needs)

Cách để nghiên cứu tháp nhu cầu này là bạn cần xem từ những bậc nhu cầu cơ bản nhất rồi mới nâng cao dần lên theo tháp:

Tháp nhu cầu Maslow (Maslow’s Hierarchy of Needs) - Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing

Tháp nhu cầu Maslow (Maslow’s Hierarchy of Needs) – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing

Chúng ta ứng dụng tháp nhu cầu Maslow làm cơ sở của cách tiếp thị đến từng nhóm người cụ thể khác nhau (và tìm ra hành vi của họ), cách họ phản hồi thông tin rất khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm ra một nhóm người trong một thị trường ngách mà bạn muốn tiếp thị đến họ, đơn giản chỉ cần ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào để tìm ra nhóm trung bình phù hợp nhất.

Tìm ra nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến:

Người nghèo phản ứng nhạy cảm với điều gì
Người trung bình phản ứng nhạy cảm với điều gì
Người giàu phản ứng nhạy cảm với điều gì

Tương tự với những người ở nấc thang khác nhau trên tháp nhu cầu Maslow thì họ cũng phản ứng nhạy cảm với những thứ khác nhau.

Khi chúng ta tiếp cận một cách khéo léo chúng ta cần phải biết bước tiếp theo chúng ta cần làm gì… hãy nhìn vào tháp nhu cầu Maslow để hiểu được tâm lý marketing trong từng giai đoạn.

Vị trí của bạn trong tháp này thể hiện chất của bạn trong cuộc sống. Bây giờ bạn có thể ở nấc thấp nhưng 5 năm tới bạn có thể đang trên đỉnh của tháp.

Cũng có thể bạn bị tụt từ đỉnh xuống đáng kể vì hàng loạt các lý do.

Ví dụ có một ai đó đã chi ra $6000 để tham dự một hội nghị kiểu như “Làm thế nào để thể hiện phiên bản tốt nhất của bạn” (hoặc một vài thứ có vẻ cao cấp mà tào lao như thế). Họ sẽ rất quan tâm đến việc tham dự mỗi session, TRỪ KHI họ đột ngột bị rớt thê thảm đáng kể về cấp bậc trong tháp Maslow… rất có thể họ đang cực kỳ “BUỒN Ị” và bây giờ họ rơi vào tình trạng BÁO ĐỘNG. Họ bị đẩy xuống mức độ thấp nhất của tháp nhu cầu Maslow là mức NHU CẦU THIẾT YẾU.

Tại thời điểm này sẽ chẳng có gì giúp cho đầu óc của họ thoát khỏi tình trạng thiết yếu khẩn cấp này.

Tâm lý học trong Marketing: Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing 2

Vâng buồn ị chỉ là một trò đùa để chỉ cho bạn thấy về cấp độ nhu cầu trong tháp Maslow, nhưng có lẽ bạn sẽ nhớ nó rất lâu thậm chí khó mà quên được

Ví dụ đó là một việc rất khẩn cấp nhưng chỉ tạm thời. Ngay sau khi người này tìm được nhà vệ sinh và giải quyết nhu cầu xong thì học lại trở về trạng thái nhu cầu thượng đỉnh như thường của họ.

Tương tự như vậy, nếu một người đang ở trên đỉnh của tháp nhu cầu họ được chuyển đến một nới hoàn toàn xa lạ không có gia đình, bạn bè, người thân… điều đó có thể khiến họ rất buồn và đẩy họ xuống nấc thấp hơn của tháp nhu cầu đó là NHU CẦU HOÀ HỢP. Nó có thể và sẽ trở thành một nỗi ám ảnh lớn của họ để chắc chắn rằng họ tìm thấy tình yêu mới, tình bạn mới tại nơi xa lạ này.

Tâm lý học trong Marketing: Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing 3

Cho đến khi người này có lại được cảm giác hoà hợp với môi trường sống thì nó vẫn sẽ rất khó để họ có thể vượt qua giai đoạn đó

Ngoài ra khi môi trường kinh tế bùng nổ giúp cho hầu hết mọi người có thể đạt được cấp bậc theo tháp nhu cầu Maslow. Nếu nền kinh bùng nổ trong 5 năm liên tiếp và tất cả mọi người đều kiếm tiền một cách dễ dàng trong bối cảnh kinh tế quá tốt… sau đó rất nhiều người sẽ được ở tầng trên cùng của tháp nhu cầu Maslow vì nền kinh tế đang bùng nổ nên tất cả mọi người đều kiếm tiền một cách dễ dàng và sống trong hạnh phúc.

Tuy nhiên nếu nền kinh tế sụp đổ, người mất việc là, mất tiền tiết kiệm, mọi thứ đều đi xuống… rất nhiều người sẽ bị tụt xuống cấp bậc thấp hơn.

Tâm lý học trong Marketing: Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing 4

Còn bây giờ chúng ta hãy xem ở mỗi một nấc thang khác nhau thì người ta cần và muốn gì (như thế sẽ giúp chúng ta bán đúng sản phẩm một cách chính xác hơn với họ)

– Ở mỗi cấp độ khác nhau của tháp nhu cầu Maslow con người ta tìm kiếm điều gì – Bạn cần nắm được đặc điểm này để có thể Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing

Cấp độ 1 Nhu cầu thiết yếu (Hay còn gọi là nhu cầu sinh lý)

Cấp độ 1 Nhu cầu thiết yếu (Hay còn gọi là nhu cầu sinh lý)

Họ là ai: Đây là những người ở các nước thế giới thứ 3, người dân trong vùng thảm hoạ, và vài người lạc trong rừng, sa mạc hoặc đảo hoang. Đối với hầu hết nhóm này chúng ta sẽ không tiếp thị được gì với họ vì họ còn có vấn đề lớn hơn rất nhiều (Chẳng hạn như còn sống hay không) và họ có thể có rất ít hoặc không có tiền

NHÓM NGƯỜI NÀY MUỐN GÌ (CẦN GÌ)

Bạn nên hạn chế tiếp thị tới những người này, thay vào đó hãy giúp đỡ họ

Có những người quá cùng cực và họ gần như bất lực. Vì vậy tiếp thị tới họ hầu như chẳng có lợi ích gì cả, và bạn có thể là một kẻ vô liêm sỉ nếu cố tình kiếm lợi từ họ (rất có thể bạn đang bóc lột họ).

Cấp độ 2: Nhu cầu được an toàn:

Cấp độ 2: Nhu cầu được an toàn:

HỌ LÀ AI: Đây là những người có thể được coi là “nghèo” hay “dưới trung lưu” Họ sống qua ngày và mong chờ mức lương đến kỳ như nắng hạn mong mưa vậy và có rất ít hoặc không có thêm phần thu nhập nào khác họ bị đẩy ra khỏi nơi họ ở.

Nhóm người này chỉ ngừng làm việc vài tháng là trở lên vô gia cư.
Hầu hết mọi người sống ở đây, và khá khẩm hơn 1 chút đỉnh, Phần đa dân số thế giới nằm ở cấp độ này trong Tháp nhu cầu Maslow

Họ sợ mất đi nguồn thu nhập của mình
Họ không có một kế hoạch phụ hoặc không có khoản tiết kiệm
Họ không có kỹ năng để đảm bảo nguồn thu nhập của mình
Họ cũng không đảm bảo nổi chi phí đầu tư cho giáo dục của con cái họ
Họ có thể làm một công việc nhàm chán chẳng lấy gì làm vui vẻ ngoài mức cần thiết

Rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng những con người ở cấp độ này vì họ rất dễ bị lừa, đó là nguồn sống duy nhất của họ, NHƯNG họ vẫn đủ nguồn thu nhập chi tiêu cho những thứ thiết yếu.

Nếu bạn đưa ra một quảng cáo có tính chất “thịt lừa” kiểu như “Làm việc tại nhà kiếm $3000/Tuần! mà hầu như không phải làm” Bạn sẽ có được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người thuộc nhóm này trong tháp nhu cầu Maslow

HỌ MUỐN GÌ:

 • Họ muốn có một thu nhập ổn định. Họ phản hồi rất tốt với kiểu quảng cáo “Thu nhập thêm”
 • Họ muốn sống trong môi trường ổn định. Họ thường sống trong những khu nhà trọ, khu ổ chuột (hoặc trong một quốc gia có nền chính trị thiếu ổn định, hoặc là một gia đình nhiều thế hệ chia sẻ một ngôi nhà)
 • Được sử dụng các dịch vụ y tế
 • Một nơi an toàn được gọi làm nhà riêng
 • Đáp ứng các nhu cầu cơ bản cho con cái họ

Cấp độ 3: Nhu cầu được hoà hợp

Cấp độ 3: Nhu cầu được hoà hợp

HỌ LÀ AI: Đây là tầng lớp trung lưu hoặc cao hơn

Họ đã được thoả mãn các nhu cầu thiết yếu cơ bản. Họ sống ở một nơi tử tế, có thu nhập khá và có một khoản tiết kiệm cũng kha khá.

Thường thì những người này có học vấn tương đối, có một số tiền chi tiêu kha khá. Rất nhiều người trong nấc này thuộc tầng lớp trung lưu trong xã hội.

Có thể họ không tìm cách để thay đổi thế giới nhưng họ muốn tạo ra một thế giới nhỏ xung quanh họ, nơi mà họ thuộc về.

Có thể họ không làm những việc khủng khiếp, nhưng cũng không phải là những chuỗi niềm vui sướng. Họ tìm niềm vui bên ngoài công việc

HỌ MUỐN GÌ:

 • Họ muốn được tham gia vào nhóm và làm một phần của nhóm (Giáo hội, thể thao, các lớp học…).
 • Họ muốn vui chơi cùng gia đình và bạn bè, họ sẽ tìm cách (và trả tiền) cho những cách thức mới lạ để làm việc đó
 • Họ muốn có một tinh thần cộng đồng

Cấp độ 4: Nhu cầu được tôn trọng

Cấp độ 4: Nhu cầu được tôn trọng

Đây là những người thuộc phần trên của lớp trung lưu và cao hơn.
Bạn sẽ biết đến người thuộc nấc 4 khi nghe họ nói những câu kiểu như “Tôi muốn LÀM GÌ ĐÓ với cuộc đời tôi”

Xin nhớ rằng ở cấp độ này trong cuộc sống là một sự xa xỉ được tạo nên bởi sự tiến bộ trong xã hội của chúng ta. Trong quá khứ chúng ta chỉ thấy rất ít những người rất giàu đạt đến cấp độ này. Thời đại ngày nay với tất cả những thứ tuyệt vời chúng ta đang có, cấp độ này cấp độ này gần như đạt đến bởi những người sống trong một xã hội ổn định và có thu nhập khá.

HỌ MUỐN GÌ:

 • Cần tôn trọng chính mình (Tự trọng)
 • Cần người khác tôn trọng
 • Cần cảm thấy là người quan trọng
 • Cần cảm thấy là người mang lại giá trị
 • Họ muốn công việc của mình không chỉ mang lại tiền mà còn “thoả đam mê”

Cấp độ 5: Thể hiện bản thân

Cấp độ 5: Thể hiện bản thân

HỌ LÀ AI: Đây là những người họ đã có đầy đủ tất cả những thứ họ cần. Thường thì họ không còn phải bận tâm đến chuyện kiếm tiền và không còn phải lo lắng về thu nhập cũng như những thứ phải chu cấp cho gia đình họ.

Nhóm người ở cấp độ Tự thể hiện này sẽ là những Anh hùng giải cứu thế giới hoặc là Kẻ gây rối số 1 thế giới

HỌ MUỐN GÌ:

 • Giải quyết những vấn đề khó khăn
 • Sáng tạo ra những thứ trừu tượng
 • Họ muốn tận hưởng từng phút giây
 • Họ muốn cuộc sống của họ được lấp đầy bởi những hoạt động thoả mãn
 • Họ thường lạ những người cao nhất trong giới trung lưu và những người giàu có

Có một điểm lạ là có vẻ như khi con người ta đạt đến đỉnh điểm thì họ tự làm quay lại điểm xuất phát

Vòng tròn cuộc sống

Vòng tròn cuộc sống

Trong lịch sử thì có đến 99% không đạt đến được cấp độ 5 này

Những người ở cấp độ này họ thường trả tiền cho những thứ như

 • Quan sát thế giới
 • Tìm ra cách hiệu quả hơn
 • Tìm ra ý của cuộc sống
 • Tìm kiếm một mục đích cao hơn

Có thể tổng hợp câu nói thường thấy ở mỗi cấp độ khác nhau để nhận diện ra tập khách hàng của mình và Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing

Cấp độ 1 “Thiết yếu:
“Tôi ước gì tôi có thức ăn để tồn tại”

Cấp độ 2: An Toàn:
“Tôi ước có một công việc ổn định”

Cấp độ 3 :Hoà hợp:
“Tôi muốn thuộc về một nhóm người yêu thương tôi”

Cấp độ 4 “Tôn Trọng”
“Tôi ước tôi có một công việc được mọi người tôn trọng và tôi được ngồi trong máy lạnh cả ngày”

Cấp độ 5 “Thể hiện”
“Tôi ước tôi có một đường sống mà tôi yêu thích, được trả nhiều hơn những người khác và giúp được nhiều người”

Gợi ý dịch vụ khách hàng theo tháp nhu cầu Maslow

Cấp độ 1 “Thiết yếu:
Dịch vụ khách hàng mức 1 sẽ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu sinh lý. Ví dụ, đối với một cửa hàng ăn nhanh, việc đáp ứng nhu cầu ở nhóm 1 sẽ là: Đồ ăn còn nóng, nước uống mát lạnh, phục vụ nhanh chóng và đúng yêu cầu.

Cấp độ 2: An Toàn:
Dịch vụ khách hàng mức 2 sẽ phải đảm bảo tính cam kết và bền vững – làm đúng và nhất quán những điều mà bạn và doanh nghiệp của bạn đã nói.

Cấp độ 3 :Hoà hợp:
Dịch vụ khách hàng mức 3 sẽ phải đảm bảo tính cá nhân hóa – gọi tên khách hàng, trân trọng sự ủng hộ của khách hàng dành cho doanh nghiệp, quan tâm tới nhu cầu cá nhân của họ…

Cấp độ 4 “Tôn Trọng”
Dịch vụ khách hàng mức 4 sẽ phải đem lại cho khách hàng cảm giác họ được trân trọng – tri ân khách hàng thân thiết, tạo điều kiện để khách hàng kết nối với các thương hiệu.

Cấp độ 5 “Thể hiện”
Dịch vụ khách hàng mức 5 sẽ phải giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng vào bản thân họ – làm cho khách hàng cảm thấy họ thông thái ngay cả khi họ đang phải yêu cầu sự hỗ trợ, làm cho họ cảm thấy họ đang lựa chọn đúng đắn bằng cách ủng hộ quyết định mua hàng với những dịch vụ tặng thêm, làm cho họ cảm thấy quan trọng, không chỉ với bạn mà với cả những người khác trong cuộc sống hay trong cộng đồng.

Bạn thân mến:

 • Bạn đã từng thấy hoặc biết đến tháo nhu cầu Maslow ở đâu?
 • Khách hàng của bạn là phân khúc nào trong tháp này?
 • Hãy cho tôi biết thêm những suy nghĩ riêng của bạn về công cụ tuyệt vời này nhé

Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào Marketing thật tốt bạn của tôi nhé hãy đọc thêm để

Hãy đọc thêm “Marketing và bí mật Tâm Lý học 9 nguyên tắc trong hành vi con người” rất có thể bạn sẽ tìm được thứ mình cần!

Chờ tin tốt lành từ bạn!

Ngọc Thọ tổng hợp biên dịch (Copywriting Course, Wikipedia,…)

Được tìm kiếm nhiều:

 • thap nhu cau maslow
 • tháp nhu cầu của maslow
 • tháp nhu cầu trong marketing

Facebook Comments

Bon chen chụp cùng RichdadLoc - CEO ONNET., JSC diễn giả

Ghi chép của Ngọc Thọ về hội thảo: "6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động"

Thực hiện 1 trong những chiến  lược trong lớp Speed Up Your Business của sư phụ Nguyễn Vĩnh Cường Thọ đã tham gia lớp học của anh RichdadLoc – CEO ONNET., JSC (Đinh Văn Lộc). Lớp học có tên “6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động” quá hấp dẫn phải không nào.

RichdadLoc - CEO ONNET., JSC diễn giả "6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động"

RichdadLoc – CEO ONNET., JSC diễn giả “6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động”

Với 4 nội dung được chia sẻ như trong Email gửi trước của chương trình “6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động“:

 1. 5 chiến lược tạo phễu để thu hút khách hàngRichdadLoc sẽ giúp bạn có được những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả thông qua việc tạo ra các “mồi nhử” giá trị và cách tiếp cận khách hàng có chọn lọc.
 2. Quy trình A-Z Marketing Automation hoàn toàn tự độngBạn sẽ phải thốt lên rằng tại sao lại đơn giản và tuyệt vời đến vậy. RichdadLoc sẽ tiếp lộ cách tối ưu hoá chi phí và tối đa hoá lợi nhuận bằng những quy trình có sẵn.
 3. Tiết lộ những công cụ để xây dựng một doanh nghiệp tự độngNếu bạn thấy các yếu tố của hệ thống nhưng bạn không biết công cụ nào dùng để xây lên hệ thống thì bạn cũng sẽ chỉ biết “Ngắm nhìn” và tặc lưỡi mà thôi. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những công cụ mà chúng tôi cùng các chuyên gia đang sử dụng.
 4. Cách tăng doanh thu lên ít nhất 200% sau khi sử dụng hệ thống AutomationCó được chiếc xe đẹp nhưng không biết lái thì cũng không có ý nghĩa. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách lái cỗ máy này để đi đến đích của sự thành công.

Mấu chốt của cuộc nói chuyện: Tự sa thải mình khỏi công ty, Không làm KHỔ CHỦ nữa!

Doanh nghiệp chỉ là 1 tài sản muốn bán nó đi thì bán bất cứ lúc nào mà không cần ta nhúng tay vào. Không có ta nó vẫn hoạt động bình thường

Anh Lộc cũng chia sẻ thêm với mỗi một Doanh Nghiệp thì có 3 điểm mấu chốt quan trọng đặc biệt cần chú ý

 1. Mô hình kinh doanh – Quyết định đến sự chơn tru trong việc vận hành
 2. Công nghệ – giúp cho việc tối thiểu hóa chi phí cũng như nhân lực
 3. Marketing – đưa được sản phẩm, Dịch vụ tiếp cận được khách hàng

Doanh nghiệp của bạn giống như 1 tảng băng trôi Phần chìm là phần mang lại lợi nhuận, đó là phần quan trọng nhất đối với Doanh Nghiệp và người ngoài không thể nhìn thấy nó được!

Marketing không phải là công nghệ đó là sáng tạo mà đã sáng tạo thì không thể ngồi lì một chỗ được.

Cần XÂY DỰNG HỆ THỐNG để cho nó làm việc và mình đi giao lưu và sáng tạo

6 Bước xây dựng hệ thống tự động hóa doanh nghiệp:

 1. Tìm ra thị trường ngách mà mình có sở trường
 2. Tạo và đóng gói sản phẩm (Theo bậc thang )
  Sản phẩm bán được hay không là do cách đóng gói (Liên quan đến việc cho khách hàng LEO THANG)Với mỗi khách hàng thì có 3 độ nhiệt khác nhau

  1. COLD: Khi mới gặp chưa biết nhau…
  2. Warm: Đã có những trải nghiệm tốt
  3. HOT: Nóng, bán gì cũng mua…
   Cần Gáo dục nhu cầu cho khách hàng, cho đi trước khi bán (GIVERS GAIN)Tạo nhiều bẫy khác nhau (Thả nhiều thính 😀 <= Câu này em bịa ra)
 3. Tạo phễu (đưa khách hàng vào phần chìm của tảng băng)
  5 Loại phễu:

  1. Opt-in
  2. Webinar
  3. Sale (Giảm giá, mã coupon…)
  4. Launch – Ra mắt SP
  5. Membership-site
 4. Content Marketing: Viết Ebook, Blog, Website, Video…
  • Miễn Phí: Hướng đến Hệ Thống
  • Có phí: Chỉ là sáng gieo chiều gặt
 5. Marketng System
  Follow up khách hàng sau khi vào phễu 3 đến 6 tháng thậm chí là cả năm
 6. Sale system: Sale và Marketing luôn cần phải gần gũi với nhau

Xây dựng hệ thống: “Thà ăn bánh mì 3 tháng, 6 tháng còn hơn 30 năm ăn bánh Mỳ”

Sau khóa học anh ấy có bán một lớp học: Internet Business System giá 16 triệu cho 2 người,

Mồi nhử khiến cho người mua có cảm giác mất mát đó là show môt hệ thống công nghệ đặc biệt mới như anh ấy nói là “Chưa từng thấy hệ thống nào lại tuyệt vời như thế” chỉ cần biết đến nó thôi đã lời 10.000$ rồi 😮

Cũng có một câu chuyện làm em thấy nâng cao giá trị cho học viên đó là:

“Có nhiều người nhờ tôi tư vấn xây dựng hệ thống riêng tôi nói luôn 500 triệu. 500tr follow 6 tháng lợi nhuân 50% chia đều cho 6 tháng.
Cũng công đó tôi tôi tổ chức lớp học tư vấn cho nhiều người 1 lúc, Tôi làm vì mong muốn có nhiều anh chị chủ DN tự do hơn về thời gian và tài chính…”

Học viên thấy được Giá trị của khóa học lên tới 500tr 😀

Trong lớp học anh ấy cũng đánh khá nhiều vào các tử huyệt:

 • Tử huyệt bản thân – Tự do thời gian
 • Tử huyệt Tiền bạc – làm ít hưởng nhiều
 • Tử huyệt  Tình cảm – có nhiều thời gian cho đình và con cái hơn
 • Tử huyệt Danh vọng – Sa thải mình khỏi công ty để xây dựng hệ thống

Từ khóa cho buổi tối đó là : Xây dựng hệ thống

Cộng với kiến thức 2 năm đi theo sư phụ Nguyễn Vĩnh Cường thì Thọ nhận thấy rằng đây là một buổi chia sẻ rất có giá trị.

Cảm ơn anh Lộc rất nhiều, Chúc anh trao đi cho thị trường nhiều hơn nữa để tạo ra một thế hệ những doanh nhân không còn là “Khổ chủ”

P/S: Biết anh Lộc đã lâu và cũng từng có những trải nghiệm thú vị với Anh Lộc năm 2014 trong cuộc đi bộ từ Ninh Bình về Hà Nam với anh Thọ rất quý mến và nể phục những tư duy Marketing của anh Lộc.

Bon chen chụp cùng RichdadLoc - CEO ONNET., JSC diễn giả "6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động"

Bon chen chụp cùng RichdadLoc – CEO ONNET., JSC diễn giả “6 bước xây dựng doanh nghiệp internet tự động”

Facebook Comments

Marketing và bí mật Tâm Lý học 9 nguyên tắc trong hành vi con người

Marketing và bí mật Tâm Lý học 9 nguyên tắc trong hành vi con người

Marketing và bí mật Tâm Lý học 9 nguyên tắc trong hành vi con người

Marketing, bán hàng cần dựa trên những mô thức hành vi ứng xử của con người. Dựa trên những mô thức này người ta đã nghiên cứu ra 9 nguyên tắc cơ bản tôi tổng hợp lại để tự mình theo dõi nghiên cứ và áp dụng cho tiện. Để tiện nhớ tôi sẽ đặt tên bài viết “Marketing và bí mật Tâm Lý học 9 nguyên tắc trong hành vi con người”

“Có đi có lại” – Reciprocity

“Có đi có lại” – Reciprocity

1. “Có đi có lại” – Reciprocity

Được giới thiệu trong cuốn sách tâm lý học “Influence: The Psychology of Persuation” của Giáo sư Robert Cialdini, nội dung của tâm lý “có đi có lại” rất đơn giản – nếu ai đó làm điều gì cho bạn, tự nhiên bạn cũng sẽ muốn làm một điều gì đó cho họ. Nếu bạn có thể cho đi một cách chân thành, người khác sẽ tự động muốn giúp lại bạn.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Hãy tặng một thứ gì đó – miễn phí – để bước đầu xây dựng cộng đồng hoặc tính trung thành của người dùng. Thứ này có thể chính là sản phẩm bạn đang cung cấp. Bằng cách làm độc giả hứng khởi với những món quà nhỏ như vậy, bạn đã tiến thêm một bước trong việc xây dựng một mối quan hệ khách hàng bền chặt.

Sự cam kết – Commitments

Sự cam kết – Commitments

2. Sự cam kết – Commitments

Một nguyên lý tâm lý học khác phát triển bởi Cialdini, “sự cam kết” có thể hiểu đơn giản là việc một người không muốn thất hứa. Nếu ai đó cam kết làm một điều gì đó – đi ăn trưa hoặc đăng kí sản phẩm của bạn – nghiễm nhiên họ có nghĩa vụ thực hiện chúng. Một khi họ đã cam kết, mức độ sử dụng sản phẩm sẽ được tăng lên.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?

Mặc dù bạn không bao giờ nên dừng việc làm khách hàng hứng khởi (nguyên tắc 1), luôn nhớ rằng sự cam kết càng được thực hiện trong thời gian dài, độ trung thành khách hàng sẽ ngày càng tăng. Hãy nghĩ đến cơ chế định giá sản phẩm của mình. Bạn có thể giảm giá cho những khách hàng đăng kí sản phẩm trong 12 tháng thay vì chỉ một tháng không? Một khi bạn đạt được sự cam kết của khách hàng – tiếp sức cho chúng bằng sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời.Theo nguyên tắc tâm lý học, khi ai đó thấy rằng bạn có thẩm quyền, họ sẽ tin bạn nhiều hơn.

Thẩm quyền – Authority

Thẩm quyền – Authority

3. Thẩm quyền – Authority

Theo nguyên tắc tâm lý học, khi ai đó thấy rằng bạn có thẩm quyền, họ sẽ tin bạn nhiều hơn.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?

Hãy tăng độ thẩm quyền trong nội dung bạn mang đến với độc giả bằng cách dẫn nguồn cụ thể. Bằng cách này, độc giả sẽ đánh giá cao nội dung của bạn và bạn đang bước đầu đi đúng hướng trong việc hình thành Thought Leadership (lãnh đạo bằng suy nghĩ) cho thương hiệu.

Tâm lý đám đông - Social Proof

Tâm lý đám đông – Social Proof

4. Tâm lý đám đông – Social Proof

Để hiểu về Social Proof bạn có thể tưởng tượng mình đang ở trong một bữa tiệc. Nhạc nổi lên và lúc này mọi người đều ngại ngần không muốn ra nhảy. Thế nhưng, một khi đã có ai đó dẫn đầu, những người còn lại sẽ nhanh chóng theo đuôi tham gia vào cuộc vui.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Hãy tận dụng Social Proof trên các kênh nội dung của bằng cách thêm vào các nút như Share / Follow vào một vị trí bắt mắt. Điều này thực sự sẽ có một ảnh hưởng tích cực đến độ lan truyền thông tin.

 Thích – Liking

Thích – Liking

5. Thích – Liking

Cũng theo nhà tâm lý học Cialdini, “liking” có nghĩa là bạn nếu cảm thấy một quan điểm, tình cảm tích cực với một người hoặc một công ty, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng của họ dù các thương hiệu khác có các chiến lược marketing thông minh đến thế nào đi nữa.
Khi nào bạn có thể tận dụng điều này trong marketing?
Liking cực kì quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Nhớ rằng, để được “likeable” (yêu thích) không đồng nghĩa với việc bạn cần phải “nice” (chơi đẹp). Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn miễn là độc giả quan tâm và cảm thấy thích nó.Sản phẩm càng hiếm, giá trị càng tăng.

 Sự khan hiếm – Scarcity

Sự khan hiếm – Scarcity

6. Sự khan hiếm – Scarcity

Bạn đã bao giờ mua vé máy bay và nhìn thấy dòng chữ “chỉ còn 3 ghế ở giá này” chưa? Yup! Đó chính là khan hiếm (Scarcity). Nguyên lý này bắt nguồn từ quy luật đơn giản của cung và cầu: sản phẩm càng hiếm, giá trị càng tăng.Chú ý: Nếu bạn tận dụng nguyên lý này, từ ngữ là một điều rất quan trọng. Nếu bạn tiếp cận theo phương pháp “Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm nhưng do một nhu cầu tăng đột biến nay chỉ còn ít thôi” nó sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu phương pháp tiếp cận của bạn là “Chúng tôi, ngay từ đầu, chỉ có từng này sản phẩm thôi”, mọi thứ sẽ rất khác theo hướng tiêu cực.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Đây là một chiến lược hoàn hảo trong marketing cho các sự kiện. Chúng có thể thúc đẩy doanh số vé bán ra nếu bạn email cho những người chưa đăng kí một nội dung ám chỉ “Chúng tôi chỉ còn … vé”.

Ám ảnh gần đây – Recency Illusion

Ám ảnh gần đây – Recency Illusion

7. Ám ảnh gần đây – Recency Illusion

Bạn biết đến một sản phẩm lần đầu tiên và sau đó bạn bắt đầu để ý và nhìn thấy nó thường xuyên hơn. Mặc dù đây có thể là kết quả của một chiến lược marketing đặc biệt, rất có thể nó cũng đến từ một hiệu ứng tâm lý có tên “Ám ảnh gần đây – Recency Illusion”.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Đây là thứ bạn cần để ý khi thiết kế các chiến dịch marketing – bạn cần phát triển những nội dung có tính tương thích cao chứ không phải những nội dung làm một lần cho xong. Để tránh việc thực hiện chiến lược marketing một cách cục bộ, bạn không những cần mang nội dung đến độc giả mới mà quan trọng hơn, cần củng cố thông điệp với những người đã từng tiếp cận với các chiến lược của bạn trước đó rồi.

Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản – Verbatim Effect

Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản – Verbatim Effect

8. Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản – Verbatim Effect

Theo nguyên tắc này, người ta thường có xu hướng nhớ đến ý tưởng chung của một nội dung hơn là những chi tiết chúng mang lại. Để dễ hiểu hơn, một người bình thường thường nhớ đến một bài thuyết trình của bạn theo kiểu chung chung rằng nó về việc marketing cho startup chẳng hạn hơn là các chi tiết cụ thể nó mang lại.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Trong thế giới hiện nay, người ta luôn ở trong tình trạng khát tiêu đề (headline-hungry). Bạn cần gói ghém nội dung của mình một cách dễ hiểu và ngắn gọn nhất trong các tiêu đề của mình. Hãy sử dụng nó thông minh vì đó là những gì độc giả nhớ nhất.

Phân nhóm – Clustering

Phân nhóm – Clustering

9. Phân nhóm – Clustering

Con người chỉ có những khoảng trống có hạn trong bộ nhớ ngắn hạn của mình. Trong thực tế, hầu hết chỉ có thể nhớ được bảy mẩu thông tin cùng một lúc. Để đối mặt với nó, người ta thường có xu hướng phân nhóm các mẫu thông tin tương tự vào với nhau để dễ nhớ hơn.
Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong marketing?
Hãy làm công đoạn phân nhóm cho độc giả: nhóm các chủ đề tương tự với nhau. Bên cạnh việc dễ dàng để xem hơn, nội dung của bạn sẽ dễ dàng đi vào tâm trí người đọc.

Vũ Ngọc Thọ sưu tầm

Facebook Comments

ref="websitechat">