Chọn trang

Tôi rất hay nói một câu như này: “Nếu không nói được gì tử tế thì làm ơn IM MIỆNG LẠI”

Trong cuộc sống không ít lần chúng ta gặp phải những người chẳng lấy gì làm thân thiện, họ sẵn sàng xả những thứ “rác rưởi” lên người khác để cho người ta ngập trong rác giống họ. Sẽ luôn có những người như vậy và họ cho rằng như thế là đang giúp người, giúp đời “Tỉnh ra”

Cũng phải thôi một con cá Rô sẽ nói với con Nòng Nọc rằng “Mày mà bò lên bờ thì mày sẽ chết vì không có nước” điều đó chỉ đúng với con cá.

Khi một con Nòng Nọc trưởng thành nó lớn lên thành con cóc và con cóc ấy nó không cần sống dưới nước nữa, nếu nó tin con cá rô kia và không còn muốn bò lên bờ nữa thì thế nào nhỉ?

Bạn thân mến, nếu có một ai đó nói với bạn rằng “Bạn sẽ không làm được đâu” thì hãy nhẹ nhàng cảm ơn họ và tránh xa người đó ra nhé, họ đã từng thất bại và họ đã không chịu rút ra bài học từ thất bại, họ chỉ dựa vào thất bại đó để lười biếng và không nỗ lực nữa.

Nhưng nếu có một ngày bạn gặp được người mà truyền được cho bạn những động lực tuyệt vời, giúp bạn phá vỡ được rất nhiều rào cản của bản thân, gia đình, xã hội thì phải nhanh chóng chớp lấy thời cơ để bạn vững vàng đi trên con đường của mình.

Bạn bè, gia đình là động lực họ sẽ chắp cánh ước mơ cho bạn, giả dụ như nếu không phải như thế, họ không có lỗi nhưng bạn tạm phải xa họ một thời gian để tìm một chân trời mới. Ở nơi ấy sẽ có nhiều thử thách trông gai, nhưng “Vàng thì thử lửa, thử than” đúng vậy nếu bạn không dám chấp nhận “thử lửa, thử than” thì bạn có dám trở thành vàng?

Tôi rất thích một câu nói của các cụ ngày xưa rằng: “Chim non tập nhảy tập bay, ở nhà với mẹ biết bao giờ khôn?” Ba mẹ nuôi ta lớn, hãy đi ra cuộc sống để học hỏi và mở mang. Ở ngoài kia có rất nhiều những người sẵn sàng chỉ cho bạn điều tốt đẹp, nhưng cũng không ít những kẻ vùi dập bạn xuống. Hãy đón nhận những điều tốt đẹp và bỏ qua những kẻ “Đánh cắp giấc mơ” của bạn

Đằng nào cũng sống chỉ một lần, hãy DÁM SỐNG nhé bạn của tôi. Hãy sống theo kịch bản cuộc đời mà mình mong muốn chứ không phải của “Ai đó” vẽ ra và bắt bạn làm theo, như thế không phải là sống, cũng không phải là tồn tại. Đó đơn giản là “RÔ BỐT SINH HỌC”

Chúc bạn một ngày thứ 6 căng tràn niềm vui, nhiệt huyết và say mê trên con đường mình đã chọn, Nếu chưa tìm được những thứ như vậy đừng ngại comment, inbox cho tôi nhé 😉

Vũ Ngọc Thọ vì sự tự do của bạn! I Love you, chiu chiu, pặc pặc!!!!

______________________________
Tôi rất thích câu chuyện về một chú Ếch ở dưới đây, hãy cùng tôi đọc lại và nhớ xem video nữa nhé <3
______________________________
Sức mạnh của sự động viên!

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực còn lại tiếp tục nhảy lên. Đám ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa. Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu.

Đàn ếch xúm lại: “Không nghe chúng tôi nói à?” Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ. Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó!!!

Có một bài học từ câu chuyện này: Lời nói có sức mạnh khủng khiếp. Một lời động viên dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua nghịch cảnh. Một lời tiêu cực với người đang khủng hoảng có thể giết chết họ. Vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn.

Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn. Sức mạnh của ngôn từ! Vâng đôi lúc thật khó mà hiểu được sức mạnh kỳ diệu của một lời động viên khích lệ. Bất cứ ai cũng có thể những lời cướp đi tinh thần chiến đấu, nghị lực sống của một người đang trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Nhưng chỉ có những người đặc biệt, những người thật sự “biết sống đẹp” mới có thể dành thời gian, tấm lòng để khích lệ người khác.

________________
P/S: Đừng quên
? Like để ghi lại “Dấu chân tròn trên cát”
? Tag bạn bè vào bởi “Chắc ai đó sẽ cần”
? Share để khỏi bị “Lạc trôi”
? Comment để “Chúng ta đang thuộc về nhau”

Facebook Comments