Chọn trang

Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu

Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu.Từ nhỏ đến giờ thì mình cũng chỉ biết đến rằm tháng bảy là cúng bái rồi đốt vàng mã, rồi câu chuyện về vợ chồng Ngâu. Gần đây thì có nghe đến là mùa báo hiếu?

http://www.youtube.com/watch?v=qSX_EAPEMeM

Khoan nói về những việc khác! Mình có nghe loáng thoáng ai đó nói về việc báo hiếu cha mẹ. tự hỏi tại sao lại phải đợi đến “mùa” thì mới báo hiếu? với riêng tôi thì mong muốn rằng ngày nào cũng được báo hiếu cha mẹ mình! thế thì đâu phải đợi đến Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu?

Rằm tháng bảy có rất nhiều người hỏi tôi “có về quê ăn rằm không? tôi trả lời luôn là không! vì hiện tại tôi có những việc cần phải làm. về thăm bố mẹ thì tôi thường xuyên làm đâu cần chờ đến rằm tháng bảy?

câu chuyện khác:
Ngưu Lang – Chức Nữ hay Ông Ngâu – Bà Ngâu là câu truyện cổ tích.

Ngưu Lang là vị thần chăn trâu của Ngọc Hoàng Thượng đế, vì say mê một tiên nữ phụ trách việc dệt vải tên là Chức Nữ nên bỏ bễ việc chăn trâu, để trâu đi nghênh ngang vào điện Ngọc Hư. Chức Nữ cũng vì mê tiếng tiêu của Ngưu Lang nên trễ nải việc dệt vải. Ngọc Hoàng giận giữ, bắt cả hai phải ở cách xa nhau, người đầu sông Ngân, kẻ cuối sông.

Sau đó, Ngọc Hoàng thương tình nên ra ơn cho hai người mỗi năm được gặp nhau vào ngày 7 tháng Bảy âm lịch. Khi tiễn biệt nhau, Ngưu Lang và Chức Nữ khóc sướt mướt. Nước mắt của họ rơi xuống trần hóa thành cơn mưa và được người dưới trần gian đặt tên là mưa ngâu. (theo wikipedia)

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Rằm tháng bảy Lễ vu lan - báo hiếu

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu

Tháng cô hồn: Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu

Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục. đây là quan niệm dân gian tôi chỉ nhắc lại ở đây (tôi không có ý tán thành cũng như phản đối)

Trên đây là suy nghĩ riêng của bản thân tôi Ngọc Tho – Bà Ngoại Xịn

Facebook Comments