Chọn trang

Hãy tưởng tượng tiền của chúng ta giống những cầu thủ đá bóng vậy! nếu bạn để cho thủ môn thích thì chạy lên làm tiền đạo, lúc không thích thì hắn chạy đi tè! vậy anh ta có thể giữ được khung thành của mình an toàn không?

Được đúc kết bởi những người quản lý tiền xuất sắc trên thế giới. với phương pháp quả lý tiền này được chia ra làm các khoản mục khác nhau và mỗi khoản sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. đồng tiền cũng như những vị trí

Bài viết này tôi tổng hợp chủ yếu từ bài viết của anh Phạm Thành Long mục đích lưu bải lại để áp dụng thường xuyên cho cách quản lý tài chính của mình

jarFfa

 • Quỹ tự do tài chính (FFA – 10%): Financial Freedom Account
  Đây là Con Ngỗng đẻ trứng vàng của bạn! tại sao lại như vậy? với khoản tiền này bạn chỉ dành để đầu tư sinh lời, tuyệt đối không tiêu vào nó

Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Bạn cần lập quỹ FFA để có tiền làm việc thay cho bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để bạn sử dụng khi không còn làm việc. Bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.
Xin lưu ý: không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

jarEdu

 • Giáo dục đào tạo (EDU – 10%): Bạn cần quỹ EDUC để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học; “tầm vóc” của bạn càng lớn, bạn càng hấp dẫn được những thứ lớn, cho dù đó là tiền tài, danh vọng hay hạnh phúc. Bạn dùng quỹ EDUC để mua sách, đọc sách phát triển bản thân mỗi ngày; tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết; hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

 

JarLts

 • Tiêu dùng dài hạn (LTS – 10%): Bạn cần quỹ LTS vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Bạn sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của bạn.
  Xin lưu ý: quỹ này không phải là tiết kiệm tiền dành cho khi khó khăn.

 

 

 

JarNec

 • Nhu cầu thiết yếu – (NEC – 55%): Quỹ NEC giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Bạn dùng quỹ NEC để ăn uống, sinh hoạt; vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác.
  Xin lưu ý: Nếu hiện tại quỹ NEC của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

 

 

JarPly

 • Hưởng thụ (PLY – 10%): Quỹ PLAY để bạn chăm sóc cái tôi hưởng thụ của bản thân. Quỹ này giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân; hưởng cảm giác của người thành công; làm những việc như người giàu và tăng cường khả năng đón nhận. Bạn sử dụng quỹ PLAY để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này.

 

JarGiv

 • Cho đi –  (GIV – 5%): Quỹ GIVE để giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Cuộc sống còn là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn. Bạn dùng quỹ GIVE để làm từ thiện; giúp đỡ người thân; gia đình, bè bạn.

 

 

 

Các chú ý:
1. Vấn đề cho tiền vào các lọ này cần được thực hiện hàng ngày, Chú ý là HÀNG NGÀY. Nếu bạn làm hàng ngày nhưng số tiền chỉ tăng vào mỗi cuối tháng, tức là bạn đang chỉ làm công, ăn lương. Hãy tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động khác để bổ sung nguồn thu của mình mỗi ngày.

2. Quỹ Hưởng thụ PLAY cần được tiêu dùng liên tục, nó phải hết vào mỗi cuối tháng. Nếu nó thừa tiền, bạn cần cân bằng lại cuộc sống của mình bằng cách nghĩ tới việc chăm sóc cho bản thân mình, nếu nó thiếu, bạn cần tập trung cho việc kiếm tiền của mình.

3. Quỹ tự do tài chính FFA, bạn không bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này, chỉ dùng nó để đầu tư tạo ra thu nhập thụ động

 

Facebook Comments