Category Archives for Tôi

Chơi để thắng

Bạn đang sống hay đang tồn tại?

Hãy tưởng tượng cuộc đời bạn là một cỗ xe

Nếu bạn cứ cố tình thắng phanh và đợi phải có ai đó húc vào phía sau bạn mới chịu nhả phanh ra và tiến theo quán tính của cú hích ấy thì bạn đi được bao xa?

Hãy tự nhấn ga nào! Không có một sức mạnh nào mạnh bằng sức mạnh nội tại của bạn được.

Theo một lẽ tự nhiên để an toàn thì phanh của bạn nó thường xuyên được nhấn. Câu hỏi đặt ra là “để làm gì vậy?” Xin thưa là để bảo vệ chúng ta khỏi nhiều nguy hiểm (Thường thì những mối nguy này do chúng ta tưởng tượng ra mà thôi)

Nhưng cuộc sống này là một sự công bằng AN TOÀN chỉ là sự TỒN TẠI không hơn, không kém

Vậy thực sự thì bạn đang sống hay đang tồn tại?
Có 3 kiểu người trong cuộc sống với 3 cách chơi khách nhau

  1. Xem người khác chơi
  2. Chơi để không bị thua
  3. Chơi để thắng

Chơi để thắng

VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 1
Hờ hững với tất cả mọi thứ: “KHÔNG THÍCH, KHÔNG YÊU, KHÔNG CẦN bất” kỳ thứ gì. Làm gì cũng chần chừ, thích phán xét. Do dự và đầy nghi ngờ. Tỷ phú của LÝ DO “BÁN THAN CHUYÊN NGHIỆP” (Không biết có sinh ra trên đất mỏ không)
VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 2
“Thấy người ta ăn khoai thì cũng vác mai đi đào” hay a dua THEO PHONG TRÀO
Học theo phong trào
Làm theo phong trào
Chơi theo phong trào
Yêu theo phong trào
Lập gia đình theo phong trào
… Tóm lại là phụ thuộc vào người khác. Chẳng mấy khi quyết định làm gì. Thích ổn định, nhiều lý do và BÁN “QUÝT” CHUYÊN NGHIỆP (Quit: Bỏ cuộc) << ĐÂY LÀ MẪU NẠN NHÂN.
Câu mở đầu điển hình: Tại vì, nhưng mà, bởi, nhưng, giá… Mẫu người này họ phải CHỊU ĐỰNG MỖI NGÀY QUA ĐI
VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 3
Ra quyết định rất nhanh, thất bại là mẹ thành công, nói thì nghe có vẻ SÁO RỖNG họ luôn tìm tòi giải pháp.
Với họ “PHƯƠNG ÁN A KHÔNG ĐƯỢC THÌ CÒN PHƯƠNG ÁN B, NẾU NHƯ B CŨNG THẤT BẠI THÌ CÒN 22 CHỮ CÁI NỮA CƠ MÀ?”
Kiểu người thứ 3 họ dám thất bại, đối với họ “Mỗi một lần thất bại giống như 1 viên gạch xây lên đỉnh thành công về sau” họ luôn tư duy tích cực. Thường xuyên giúp đỡ người khác. Họ luôn nhìn thấy ánh sáng trong bóng tối, nhìn thấy CƠ hội trong NGUY nan, lúc nào nhìn họ cũng tràn trề năng lượng. Với họ NỤ CƯỜI thường trực trên môi, Họ luôn là người TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG trong mọi tình huống.
“Suy cho cùng thì cũng nhờ ngược gió mà cánh diều mới lên” với họ mỗi một nguy hiểm giống như một trận gió lớn họ luôn tận dụng nó và BIẾN NGUY HIỂM THÀNH CƠ HỘI. Trong từ điển của mẫu người số 3 này họ không chứa 2 chữ CỐ GẮNG, bởi khi còn cố gắng được nghĩa là bạn đã không hành động hết 100% sức mạnh của mình rồi
TIN BUỒN LÀ mẫu người số 3 là mẫu người chỉ chiếm khoảng 5% dân số thế giới
TIN VUI LÀ: Bạn cũng có thể luyện tập để bứt phá như mẫu người số 3 vậy
Bạn thân mến 2 ngày cuối tuần này 1 trong những con người thuộc mẫu người số 3 là anh tôi, thầy tôi, Sư phụ tôi Nguyễn Vĩnh Cường sẽ tổ chức 1 chương trình mang tên Speed Up Your Business gần như cuối cùng của năm 2016 cũng như năm Bính Thìn. Tôi không biết nói gì nhiều về khóa học này nhưng tôi gọi nó là LÒ LUYỆN THÉP Thép trong tinh thần, thép trong ý chí, thép trong nghị lực!
Tôi biết bạn đang nhận thấy rằng mình đang rất bận, Bận chuẩn bị cuối năm, bận nghỉ cuối tuần, bận, bận, bận… BẠN ĐÃ BẬN BAO NHIÊU NĂM RỒI? BẠN ĐỊNH BẬN ĐẾN BAO GIỜ NỮA?
Mỗi một phút giây bạn cảm thấy không thoải mái, cảm thấy không dễ chịu chính là lúc bạn đang có cơ hội để vươn lên, ĐẰNG NÀO CHẲNG CHẾT? Vậy tại sao không lựa chọn một cuộc sống mà bạn mong muốn? Mỗi một khi ra những quyết định khó khăn tiếng nói nhỏ sẽ giữ chân chúng ta lại, Tôi rất hay nhắc mình bằng một câu nói của cựu Vô Địch Olympic Muhammad Ali: “Tôi rất ghét mỗi phút luyện tập, nhưng tôi nói với mình rằng: CHỊU ĐAU ĐỚN LÚC NÀY VÀ SỐNG NỐT PHẦN ĐỜI CÒN LẠI VỚI TƯ CÁCH MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH”
Có phải bạn đang nghĩ rằng để đến khi nào đó PHÙ HỢP hơn? Vâng bạn định đến khi nào là phù hợp?
Hãy tận dụng ngay cơ hội này: Giá của khóa học tương tự nếu bạn học ở nước ngoài thì chỉ tiền máy bay và phiên dịch thôi đã tốn cả $1000 cộng thêm $4000 tiền học phí
Quà tặng: Tôi rất vui mừng nếu bạn gia nhập và QUYẾT ĐỊNH trở thành nhóm NGƯỜI THÉP với tôi chính vì thế tôi sẽ tặng bạn 1 quyển sách có tên DÁM THẤT BẠI Hãy hoàn thành việc đăng ký tôi sẽ tặng quyển sách ấy tận tay bạn
Ngay bây giờ nhân dịp khóa cuối cùng của năm giá của nó là $498 Nhưng vì muốn giúp bạn BÙNG NỔ trong dịp tết Âm lịch này nên giá của nó không thể nào thấp hơn $180 HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY!
NGAY BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ! Bạn đã bao lần từ chối cơ hội của chính mình rồi??? HÃY TỰ CHO MÌNH MỘT CƠ HỘI bạn của tôi nhé!
Hãy bấm vào hashtag #SpeedUpVietnam để xem họ đã nói gì!
BẤM NGAY vào link sau đây để bạn SỐNG NỐT PHẦN ĐỜI CÒN LẠI VỚI TƯ CÁCH MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH

Facebook Comments

Giải mã thành công

GIẢI MÃ THÀNH CÔNG đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

Giải mã thành công Khóa học đánh thức con người lười nhác ngủ kỹ trong tôi!

Cách đây hơn một năm nhờ thông tin anh Hà Huy Huấn chia sẻ mà tôi biết đến lớp học của anh Vĩnh Cường . diễn ra trong vòng 3 tiếng những điều đọng lại trong tôi đó là: “Khi ai đó mắng bạn mà bạn tức giận thì không khác gì mình uống thuốc độc mong cho họ chết”
Và: Facebook thì hãy để tên thật, ảnh thật. chia sẻ những điều hữu ích và vui tươi

Kết thúc buổi học tôi cùng các học viên khác được anh Nguyễn Vĩnh Cường tặng quyển sách có tên BÍ MẬT CỦA MAY MẮN một quyển sách quá tuyệt vời. lại một lần nữa tôi mở thêm trong đầu mình những điều tuyệt vời! (Cảm ơn Bí mật của may mắn, đội ơn anh Vĩnh Cường )

Tôi đã tham gia khóa Học thiết kế web trong 1 ngày của anh Cường (bây giờ thì khóa học này đã thành online rất tiện cho cả những người ở xa và khó sắp xếp được thời gian)

Cũng trong buổi hôm đó! tôi được anh Cường giới thiệu chương trình của anh Phạm Thành Long diễn ra vào một buổi tối ở Bảo Tàng Hà Nội! vậy là tôi đã quyết định tham gia!

Ngày chương trình diễn ra tôi tham gia cũng chưa được 100% vì “Nhìn ông này mình cảm thấy đ*o thích” đến cuối chương trình thì “Ồ hóa ra quá hay” Anh ấy giới thiệu khóa học Giải Mã Thành Công tôi không ngần ngại đăng ký luôn (Lúc đó đếch mang đủ tiền đặt cọc luôn)

Giải mã thành công rất đông và nguy hiểm

Giải mã thành công rất đông và nguy hiểm

Giải Mã Thành Công ly kỳ hấp dẫn ngày từ vòng gửi xe

Rồi ngày đó cũng đến! Cuối tháng 4 2014 tôi đã tham gia một cách điên cuồng nhất!

ngay từ lúc check in (tôi gọi là vòng gửi xe) đã có đầy những bài tạp cực kỳ thú vị, ngay lúc đó đã có người không vượt qua được thử thách! (thật đáng tiếc)
Thật không thể tưởng tượng được những nội dung trong khóa học đến hôm nay có những phần tôi chưa thấm hết! nhưng cuộc đời tôi đã hoàn toàn sang trang mới

Trước đây tôi có thể ngủ đến 1 2 giờ chiều nếu như hôm đó là chủ nhật!
còn bây giờ hôm nào mà thức dậy vào lúc 6h sáng tôi đã thấy mình dậy muộn!

“Bài tập chiều hôm ấy” “Bài tập tối hôm sau” trong Giải mã thành công đã giúp cho tôi hành động một cách mạnh mẽ hơn! hành động cả khi còn đang nghi ngờ!

Tôi đã dần lớn lên! sống một cuộc sống đúng ý nghĩa là sống… Cảm ơn Giải mã thành công nhiều nhiều ^_^

hề hề còn muốn viết nhiều lắm! viết nữa thì cả ngày mới viết xong mất!

Tóm lại! cho em lần nữa cảm ơn hai Sư Phụ Phạm Thành Long và Nguyễn Vĩnh Cường (còn tiếp tục biết ơn hai sư phụ <3 )

Giải mã thành công 3 - Lúc đầu mới tham dự

Giải mã thành công 3 – Lúc đầu mới tham dự

Bạn của tôi! nếu bạn cũng muốn thì Giải mã thành công‬ cuối tháng này nhé (29,30,31/5/2015)

Gọi cho Quyên bầu: 0985856148! rất có thể bạn sẽ có ưu đãi 🙂

Ôm Level 9 nếu bạn biết tôi nói gì nhé

Biểu tượng của Giải mã thành công

Biểu tượng của Giải mã thành công

Một hình ảnh trong Giải mã thành công

Một hình ảnh trong Giải mã thành công

Ngọc Thọ 5/2015

Facebook Comments

Tôi yêu Việt Nam

Yêu nước là gì – (Định nghĩa của riêng Ngọc Thọ​)

Tôi yêu Việt Nam

Tôi yêu Việt Nam

[Định nghĩa về yêu nước – Của riêng Ngọc Thọ]

Nghe nhiều, đọc nhiều, học nhiều cuối cùng tôi chẳng nhớ lắm về hai chữ: “Yêu Nước”

vậy: Yêu nước là gì? đây chỉ là định nghĩa của riêng Ngọc Thọ thôi nếu không đúng với bạn thì đừng ném đá tớ nhé 😀

Thế rồi trong quá trình sống tôi cũng nghiệm ra được nhiều điều cá nhân tôi thôi (đúng với tôi chưa chắc đã đúng với ai đó)

✔ Yêu nước là: Học tiếng Anh thật tốt:

Tại sao tôi lại nói như vậy, đơn giản thôi. tôi xin kể về câu chuyện của mình. cách đây vài tháng tôi có tham gia một chương trình ca nhạc từ thiện mang tên Hạnh phúc từ tâm, rất thú vị là khi tham gia chương trình được gặp hai bạn người Canada tự nhận thấy rằng mình học tiếng Anh ở Miền núi xuống nên cũng chả dám ho he lại tiếp xúc với hai bạn ấy. (chả biết từ đâu mình lại có cái niềm tin vớ vẩn về xuất thân của mình thì kém TA được)

Nhưng mọi chuyện lại vẫn diễn ra giống như nó vốn phải diễn ra, mình nhận thấy rằng hai bạn đó rất muốn tham gia nhưng họ có vẻ gặp vấn đề ngôn ngữ thế là mình đã lột cái mặt lạ tự ti ra, giúp 2 bạn ấy (thực ra là giúp mình)

cuối buổi rất vui vì ít ra cũng dám ngu

✔ Yêu nước là: Bán hàng thật tốt.

Tại sao lại như vậy? vâng đơn giản lắm các bạn ạ.

Hãy tưởng tượng nhà tớ mẹ trồng rau thì bán có 2000đ/1Kg nhưng mình mua ngoài chợ thì gấp 5 gấp 10 lần như vậy. nếu như mẹ mình ở nhà chỉ cần bán tốt hơn là gấp đôi hiện tại thôi đã là tốt lắm rồi.

Bao nhiêu giá trị sẽ được mang lại đúng cho người tạo ra giá trị đó.

Bán hàng là trao đi giá trị tốt nhất cho khách hàng, bạn giỏi, sản phẩm của bạn tốt mà không trao đi được thì sao? chẳng khác gì 1 chiếc xe Lamborghini đắp chiếu trong Gara như vậy thì nó chẳng bằng một cái xe đạp thồ, thua xa cái xe bò.

Như thầy tôi có nói: “Giá trị của bạn không trao đi được cho ai thì nó giống như quyển sách rất hay nhưng lại đặt trên giá sách chỉ để cho mối, mọt nó xông, như vậy thì nó chẳng bằng cuộn giấy vệ sinh trong Toilet”

✔ Yêu nước là: Hãy tập trung vào phát triển cá nhân để cho mình là một cá nhân thực sự Suất sắc

Phát triển cá nhân là:

✯ Rèn luyện Tinh thần, tư duy tích cực

✯ Yêu thương đúng cách

✯ Đọc sách

✯ Học hỏi

✯ Hành Động

✯ Rèn luyện thể chất

✔ Yêu nước là: Tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt

✔ Yêu nước là: Không đưa hàng hóa kém giá trị xâm nhập thị trường

__Còn nữa__ (Chém thêm trên Facebook: bit.ly/yeu-nuoc)

Facebook Comments

I love my Parent

Ngày quốc tế phụ nữ, mẹ yêu

Lâu lắm rồi không khóc
mới gọi điện về nhà
chúc mẹ tám tháng ba
luôn vui tươi khỏe mạnh
với một cảm xúc mạnh
con nói mẹ yêu ơi
con muốn về nhà chơi
một ngày gần đây nhất
dài dòng chuyện trời đất
con yêu mẹ! mẹ ơi
giọt lệ con trực rơi
mẹ ơi con đang khóc
lúc đầu hai thứ tóc
nói yêu mẹ lần đầu

__P/S: mỗi năm bạn về nhà gặp bố, mẹ bao lần? hãy hỏi lại bạn còn được bao nhiêu lần gặp bố mẹ mình nữa

I love my Parent

I love my Parent

Facebook Comments

Quý

Quý

Đã có lần em hỏi
“Quý” cảm giác thế nào
Anh ngập ngừng không nói
Chưa biết tả làm saoContinue reading

Facebook Comments

Hãy đón nhận mọi hoàn cảnh giống như khi đi phượt vậy! luôn nỗ lực 100% với tâm thái thoải mái nhất

Hạnh phúc trên con đường đời như một chuyến đi phượt

Hạnh phúc trên con đường đời như một chuyến đi phượt

Nếu ví cuộc đời này như một chuyến đi phượt, nếu chúng ta cứ mải miết chỉ nhắm tới cái đích thì sẽ như thế nào? Có phải chúng ta đang bỏ mất những điều thú vị, những hạnh phúc giản đơn trên con đường ta đi?

Hãy đón nhận mọi hoàn cảnh giống như khi đi phượt vậy! luôn nỗ lực 100% với tâm thái thoải mái nhất

Hãy đón nhận mọi hoàn cảnh giống như khi đi phượt vậy! luôn nỗ lực 100% với tâm thái thoải mái nhất

Đến một cung đường sau chúng ta lại nuối tiếc vì cung đường trước chúng ta đã không tận hưởng, không hoà mình vào đó? Cũng đồng nghĩa trong khi chúng ta nuối tiếc thì sẽ không còn tâm trạng để ngắm nhìn sự tươi đẹp trên cung đường hiện tại? đi phượt thì chúng ta có thể dừng lại.

Nhưng chúng ta có dừng lại được không khi đó là đường đời? Có chúng ta có thể dừng lại dừng sự tiếc nuối đó lại hãy cống hiến và tận hưởng ngày hôm nay như thể không có ngày mai nữa để chúng ta sẽ chẳng có gì phải nuối tiếc vào ngày mai!

_Nghiệm_

[five_sixth_last]

Facebook Comments

làm sao để thoát khỏi trạng thái buồn bã

Làm thế nào để thoát khỏi trạng thái buồn bã?

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn bị rơi vào tình trạng buồn bã kéo dài chưa? Tôi tin là có và tôi cũng đã từng bị như vậy! vậy thì Làm thế nào để thoát khỏi trạng thái buồn bã?

điều quan trọng lúc này là bạn có muốn thoát ra khỏi tình trạng đó không? Câu trả lời chắc chắn là có rồi! Không ai khác, chính bạn sẽ là người đưa mình thoát khỏi tình trạng đó. Lúc này là người tỉnh táo bạn sẽ tìm cách thoát khỏi.

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm như thế nào đây? Vâng vấn đề không còn là vấn đề nếu bạn đặt mình vào vị trí sẽ đạt đến bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hãy tưởng tượng sau khi bạn thoát khỏi vấn đề hiện tại bạn sẽ như thế nào???

làm sao để thoát khỏi trạng thái buồn bã

làm sao để thoát khỏi trạng thái buồn bã

Facebook Comments

Vũ Ngọc Thọ - Bà Ngoại Xịn - Pacman - Thọ điện gió

Chào cả nhà!

Bạn đang xem trang blog của Ngọc Thọ.

Trên trang này tôi sẽ viết rất nhiều thứ chia sẻ liên quan đến công nghệ, thủ thuật, gỡ rối. cũng có thể là liên quan đến một số lĩnh vực trong cuộc sống mà tôi có trải nghiệm. tôi viết lại như nhật ký của riêng mình.

Facebook Comments

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Rằm tháng bảy Lễ vu lan - báo hiếu

Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu

Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu

Rằm tháng bảy Lễ vu lan – báo hiếu.Từ nhỏ đến giờ thì mình cũng chỉ biết đến rằm tháng bảy là cúng bái rồi đốt vàng mã, rồi câu chuyện về vợ chồng Ngâu. Gần đây thì có nghe đến là mùa báo hiếu?

http://www.youtube.com/watch?v=qSX_EAPEMeM

Continue reading

Facebook Comments