Category Archives for Học

Bẫy ổn định, mồ chôn những cái xác biết đi và có hồn

Năm 2004 tôi rời quê lên Hà Nội học, với một tư duy thuần nông và được nhà trường, cha mẹ, báo đài định hướng tôi chọn cho mình nghề CƠ KHÍ vì lúc đó tôi thích làm thợ và mong chờ sự ổn định.

Trong suốt quãng thời gian ở Hà nội học tập đó tôi lại tiếp tục học cùng và giao lưu với những người bạn có chung những tư tưởng về LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG. Học trường công nghiệp ngành sửa chữa máy, chơi với những người bạn cùng học, môi trường đó tiếp tục đưa tôi đi trên con đường mà bạn biết rồi đấy, Học xong kiếm một công việc để làm, chẳng có định hướng gì đến việc phải tiến xa hơn, làm những việc mà bản thân muốn làm. Thay vào làm những việc mà bản thân mình muốn (hoặc nên) làm thì ta lại đi theo định hướng của người khác vạch ra.

Đầu năm 2014 mười năm sau khi đi trên con đường mà tưởng như ỔN ĐỊNH tôi thực sự rơi vào stress, suốt 2 tuần sáng đi làm, tối về lăn ra ngủ hôm sau lại tương tự như vậy, tôi loay hoay và tự hỏi “Sống như này có phải là sống?” Nếu chỉ sáng đi làm tối lại về nghỉ và mệt nhoài đó có phải là cuộc sống mà chúng ta sinh ra để làm như vậy?

“Khi bạn hỏi sẽ có câu trả lời” “Khi bạn tìm thì sẽ thấy” tôi đã tìm ra nhiều thứ nhưng tôi nghĩ rằng đây là thứ giá trị, rất giá trị tôi cần phải biết để có một cuộc đời đáng sống. Trong hình bạn thấy là KIM TỨ ĐỒ của Robert Kiyosaki (tác giả của rất nhiều tựa sách bán chạy trên thế giới) Ông chia ra trong xã hội của chúng ta có 4 nhóm người:

 1. Employee – Người làm thuê (Có một công việc)
 2.  Self-Employwed – Tự làm chủ (sở hữu một việc kinh doanh nhỏ)
 3. Business Owner – Chủ doanh nghiệp (Sở hữu cả 1 hoặc nhiều hệ thống kinh doanh)
 4. Investor – Nhà đầu tư (Sở hữu những gói đầu tư)

Sắp xếp theo thứ tự cấp bậc thì số 1 chiếm đa phần dân số, số 4 chiếm khoảng 5% dân số thế giới và nhóm người số 1 sở hữu khoảng 5% của cải vật chất trong xã hội. Đa phần bạn cũ của tôi an phận với vị trí số 1 (nhưng rất ít người trong số họ hài lòng với nó) Đa phần trong số họ sẽ ghét người giàu, mỗi lần gặp nhau những câu chuyện rất có thể là nói xấu sếp hoặc than nghèo kể khổ. Rất ít những câu chuyện nói về việc làm thế nào và phải làm gì để mình thoát khỏi tình trạng đó. “Ghét của nào trời trao của đó” là một mơ ước, thật buồn cười

“Sống trong đống cứt đủ lâu người ta sẽ không còn thấy nó thối nữa” là một câu nói tôi nghe được mà thấy nó rất thấm vào mình. Câu hỏi đặt ra là “Tôi nằm trong đống cứt nào đâu?” có thể không phải đống cứt nhưng cứ ở mãi một vị trí mà mình không thích thậm chí là chán ngấy nó thì cũng chẳng khác nào nằm im trong đống cứt cả. Hãy tìm cách để chui ra khỏi đó

Chuyển hóa là không dễ dàng, để thay đổi thì phải trải qua cả quá trình rất có thể phải trả giá bằng đau đớn, mồ hôi, nước mắt và cả sự cô đơn nữa. Môi trường mạnh hơn tư duy bạn buộc phải thay đổi môi trường sống cũng như môi trường làm việc. Bạn không thể nào ngoi ra khỏi đống cứt nếu cứ bơi mãi trong một cái hầm cầu (ở quê gọi là hố phân)
Cuối cùng thì chúng ta cũng chỉ có 1 cuộc đời để sống, hãy sống theo cách mà bạn mong muốn chứ không phải cách mà người khách muốn bạn sống. Đơn giản vậy thôi

Kim tứ đồ

Kim tứ đồ

HIỂU RÕ HƠN VỀ KIM TỨ ĐỒ:

___________________________
Để hiểu rõ hơn tại sao Kim Tứ Đồ nổi tiếng đến vậy, chúng ta cùng điểm qua 4 khái niệm về cách làm ra tiền của nó nhé. Bao gồm: Employee, Self Employed, Business, Investor

1. #Employee (Người làm công ăn lương)
Phương pháp này là bạn đi làm thuê cho người khác, xin việc tại các công ty hay nhà máy, công nhân viên chức. Hình thức này không tạo ra được nhiều tiền, bạn làm kỹ sư, giáo viên hay bác sĩ cao lắm thì cũng chỉ đến mức mà công ty hoặc nhà nước trả cho bạn chứ không thể trả hơn được nữa. Với cách này, nếu như muốn trở thành triệu phú $ thì quá là xa vời luôn, gần như khó mà thực hiện được trừ khi bạn là giám đốc hoặc chủ của cửa hàng đó.

2. #Self_Employed (Tự kinh doanh)
Vấn đề thứ 2 là bạn tự kinh doanh. Ví dụ bạn là bác sĩ nha khoa hay là chủ cửa hàng nail (làm móng) chẳng hạn. Nếu bạn cứ phải có mặt ở đó để làm việc mới tạo ra tiền được thì người ta gọi đấy là self employed, như bạn mình hiện tại đang tự kinh doanh mỹ phẩm Ohui Hàn Quốc có khách cần là đều phải tự đứng ra tư vấn hết mà nhiều khách toàn nửa đêm mới inbox. Kiếm được tiền cũng trầy da tróc vẩy lắm . Theo mình thấy thì cái tự kinh doanh này là cái hại nhất trong 4 phương pháp để tạo ra tiền này. Mình không bao giờ thích làm cái này tại vì khi mình làm cái này sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng ngược lại mình cũng rất nể các bạn tự kinh doanh hơn những người sáng xách cặp đi chiều xách cặp về, đến tháng lĩnh tiền. Công ty có làm ăn được hay không thì cũng kệ mẹ nó, nó mà tèo thì đi tìm việc khác.
Người nghèo (Poor) chỉ nghĩ tới hai hình thức này là đi làm thuê cho người ta hoặc tự đi làm cho mình.

3. #Business_Owner (Chủ doanh nghiệp)
Hình thức này là người ta tạo ra công ăn việc làm, công ty, nhà máy để tạo ra tiền cho họ. Ví dụ Tập đoàn Microsoft của Bill Gates, các bạn có thể thấy đã từ lâu ông ấy không còn tham gia trực tiếp vào công ty mà chỉ toàn thấy ông đi khắp thế giới để làm từ thiện và thuyết giảng ở các trường Đại học lớn. Nhưng công ty của ông ấy vẫn tạo ra tiền trong lúc ông ấy không có mặt ở đấy, tại vì lúc xây dựng công ty ông ấy đã tạo ra cả một hệ thống để kiếm tiền. Dù ông ấy không có ở đấy thì nó vẫn còn tạo ra tiền được. Đó là điểm khác nhau giữa Business Owner và Self Employed.

4. #Investor (Nhà đầu tư)
Đây là mức làm ăn cao hơn cả Business, tại vì sao? Tại vì họ không mở công ty, nhà máy mà họ sẽ lấy số tiền họ có để tạo ra tiền, khiến mỗi một đô la họ có tạo ra thêm nhiều tiền nữa. Ví dụ đơn giản bạn có 1 triệu $ Mỹ bạn không cần làm gì mà chỉ đem gửi ngân hàng với lãi suất 5.7% 1 năm, vậy 1 tháng bạn có khoảng 100 triệu tiền lãi. Nếu mức sống của bạn chỉ hết có 2/3 chỗ lãi đó thì bạn có thể gửi tiếp vào ngân hàng và cứ năm này qua năm khác bạn không phải chỉ nhận riêng tiền lãi của 1 triệu $ nữa mà là lãi mẹ đẻ lãi con. Không thể tin được, thật là tuyệt vời.

Kết luận
Những người ở phía bên tay phải của Kim tứ đồ (Nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp) là những người làm ăn giỏi nhất. Biết sử dụng tiền, thời gian, sức khoẻ và trí tuệ của người khác để làm ra tiền cho họ chứ họ không cần sử dụng công sức của họ. Người bên trái Kim tứ đồ thì họ chỉ biết tiêu tiền, xin việc làm công ăn lương hay tự mình làm việc cho mình. Hiện tại thì mình cũng đang mắc kẹt tại góc thứ nhất, nhưng may mắn là khi mình định chuyển qua góc thứ hai thì bắt đầu gặp trở ngại nên đã không thực hiện được.

Làm công ăn lương thì một ngày mình chỉ bỏ ra có 8 hay 10 tiếng ở công ty còn khi về nhà thì thời gian đó là của mình và có người trả lương cho mình, còn tự làm việc cho mình thì cho dù một ngày có bỏ ra 12 hay 16 tiếng khi về nhà bạn vẫn phải nghĩ về nó. Mình nhận ra cái góc thứ hai đấy nếu ta cứ lao vào như thiêu thân thì mau già, nhanh về với các cụ lắm. Ngoài ra mình còn làm thêm cho các công ty khác, điều đặc biệt là các công ty này dạy mình cách tạo ra hệ thống để tạo ra tiền cả trong khi ngủ. Vậy nên mình mới làm chứ còn làm công ăn lương thì Never và Đừng mong chờ :))

Lý do mà những người Nghèo đi xin việc làm, tự làm việc cho mình là họ muốn AN TOÀN, tiếng anh gọi là Security. Người ta muốn mỗi tháng có 5 triệu, 10 triệu hay 100 triệu chứ họ không muốn giống người Giàu. Người Giàu không muốn có sự an toàn mà họ muốn có sự TỰ DO ( Freedom) bởi vậy suy nghĩ kiếm tiền của họ khác hơn so với người Nghèo. Họ muốn tạo ra hệ thống để tạo ra tiền thụ động cho họ để họ dành thời gian cho gia đình, cho những thứ không mua được bằng tiền vì thứ gì mua được bằng tiền thì hãy còn quá rẻ.

Nếu bạn nào cũng đang làm công ăn lương  hay đang tự làm việc cho mình thì nên học thêm cách tạo ra hệ thống để tăng thêm thu nhập thụ động. Các bạn chỉ mất 3 đến 5 năm là có thể tạo ra hệ thống làm tiền cho bạn, nếu may mắn bạn gặp được người tốt giúp đỡ bạn thì thời gian sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Bẫy ổn định, mồ chôn những cái xác biết đi và có hồn 1

Chốt lại: Muốn giàu có, tự do thì đừng thích ổn định, phải mạo hiểm lên thôi 😉

Facebook Comments

Tony Robbins: I Am Not Your Guru

Tony Robbins: I Am Not Your Guru – một bộ phim tài liệu về cuộc sống nổi tiếng thế giới của chiến lược gia kinh doanh Tony Robbins, là một bộ phim điện ảnh nói về kinh nghiệm và thành công của anh.

Tony Robbins là tác giả bán sách chạy nhất, nhà doanh nghiệp và nhà hảo tâm số một ở New York Times. Trong hơn 38 năm, Robbins đã trao kinh nghiệm cho hơn 50 triệu người từ 100 quốc gia thông qua các chương trình đào tạo cuộc sống và các sự kiện trực tiếp, như Date With Destiny (Hẹn hò với số mệnh”.

Ông đã tạo ra chương trình phát triển cá nhân chuyên nghiệp số một mọi thời đại, và hơn 4 triệu người đã tham dự các cuộc hội thảo trực tiếp của ông.

Là một nhà chiến lược kinh doanh và kinh nghiệm sống hàng đầu của đất nước, ông đã được các vận động viên, nhà giải trí, các nhà lãnh đạo Fortune 500, và thậm chí là các tổng thống của các quốc gia yêu cầu giúp đỡ.

Vén bức màn về Tony Robbins, một người đàn ông đi khắp thế giới và tư vấn cho hơn 200000 người mỗi năm dù là ai. Bộ phim là một tour du lịch đầy cảm xúc, bày tỏ những gì xảy ra với một người thành công và đem lại cho mọi người cách sống đúng đắn.

Tony Robbins: I Am Not Your Guru

Tony Robbins: I Am Not Your Guru (Bonus)

Tony có một tuổi thơ không êm đềm, lên 7 tuổi bố mẹ ra toà li dị. Mẹ ông 2 lần tái hôn. Thậm chí vào năm 1994, ông còn phát hiện ra u ở tuyến yên. Căn bệnh này là nguyên nhân chính làm cho chân tay của Tony phát triển không bình thường. Nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tập luyện ngày nay ta biết tới Tony Robbins với một diện mạo, một con người hoàn toàn khác. Ông là tác giả chuyên viết sách tự hoàn thiện bản thân (self – help books) và là một diễn giả (motivational speaker) nổi tiếng trên thế giới, ông luôn được tiếp đón với một niềm hân hoan đến cuồng nhiệt và cả sự biết ơn sâu sắc.

Thông tin về diễn giả Tony Robbins:

Athony Tony Robbins là tác giả, diễn giả hàng đầu về các thể loại truyền cảm hứng và phát triển tiềm năng con người. Ông có tài ăn nói khéo léo và cực kỳ lôi cuốn. Tại những buổi nói chuyện chuyên đề của ông, vé luôn được bán sạch. Ông còn là nhà cố vấn riêng cho tổng thống Bill Clinton, các CEO hàng đầu như Mikhali Gorbachev và Andre Agassi.

Phát hiện NLP là bước ngoặt quan trọng đã làm chuyển biến cuộc đời ông. Trước đó, Robbins có một công ty bị phá sản, đánh mất bản thân và cuộc đời thì chạm đáy. Thành công bắt đầu đến với ông sau khi ông giác ngộ NLP và khám phá ra điểm mạnh của bản thân.

Facebook Comments

Đừng kêu toáng vấn đề lên với đám đông một nửa đéo quan tâm nửa còn lại cười thầm

Đừng kêu toáng vấn đề lên với đám đông một nửa đéo quan tâm nửa còn lại cười thầm

Đừng kêu toáng vấn đề lên với đám đông một nửa đéo quan tâm nửa còn lại cười thầm “chết cụ mày đi”

Đừng kêu toáng vấn đề lên với đám đông một nửa đéo quan tâm nửa còn lại cười thầm "chết cụ mày đi"

Đừng kêu toáng vấn đề lên với đám đông một nửa đéo quan tâm nửa còn lại cười thầm “chết cụ mày đi”

 
Cuộc sống vốn không bao giờ tồn tại 2 chữ “CÔNG BẰNG” một cách tự nhiên mà chúng ta chỉ có thể “CÂN BẰNG” nó NHÂN TẠO.
 
Cố dĩ cuộc sống đi lên được là nhờ sự thiếu cân bằng một cách tự nhiên: Nước nếu cân bằng nó sẽ không chảy nữa mà bình lặng mãi ➤ đó là dòng nước chết
 
Nếu trái đất không có trọng lực con người di chuyển mà chẳng cần nỗ lực cứ băng băng, Thực ra thì cũng chẳng di chuyển được vì không có ma sát thì bấu víu vào đâu mà lấy lực?
 
Làm cái gì cũng vậy NỖ LỰC luôn luôn là thứ không thể thiếu, Kiên trì, bền bỉ là một trong mười ĐỨC mà con người “Thập toàn” cần có. Nếu ngày hôm nay bạn muốn ăn cơm chắc chắn hôm qua ta cần phải gieo xuống hạt LÚA chứ không phải cỏ, bèo!
 
Ngày hôm nay nỗ lực của chúng ta là một HẠT gieo xuống để trồng cái cây mà chúng ta muốn gặt hái quả vào ngày sau, bạn của tôi ơi! Trồng một cái cây chúng ta còn phải cần mẫn chăm sóc tưới tắm hàng ngày vậy thì tại sao một ĐỨC TÍNH cần thiết chúng ta cần có thì ta lại nhanh nản khi rèn luyện vậy?
 
Khó khăn, vất vả sinh ra để giúp chúng ta trưởng thành, cứng cáp lên chứ không phải nó đến để làm chúng ta mềm nhũn ra bất lự
 
Khó khăn thử thách là cách mà cuộc sống này đưa ra nó giống như những bài sát hạch CHỌN LỌC ra những con người có TẦNG NĂNG LƯỢNG, CÙNG TẦN SỐ.
 
Mọi NỖ LỰC đều cần phải được ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG
 
Hãy tưởng tượng nếu bạn là một người choủ thuê một nhân viên chăm sóc con bạn mà nó chẳng nỗ lực gì, nó không chịu được bẩn khi con bạn bậy ra, nó không dám thò tay vào dọn những thứ bừa bãi thì bạn có sẵn sàng trả cho nó cao không? Nếu nó cứ kêu ca rằng con bạn hư, con bạn tè dầm bạn cảm thấy thế nào?
 
Cũng như vậy Bạn và Tôi là NHÂN VIÊN của CUỘC ĐỜI này, bạn cống hiến như nào để có thể đón nhận NHƯ MÌNH MUỐN đây?
 
Biết là như vậy mà tại sao bạn và tôi vẫn cảm thấy chưa hài lòng? Phải chăng chúng ta nghe quá nhiều chuyện cổ tích và nghĩ rằng “Cứ ngồi mà than vãn, kêu ca rồi bụt sẽ hiện lên mà hỏi: ‘Vì sao con khóc'” Ngây thơ thế thì chúng ta chỉ xứng đáng là trẻ lên 3 thôi
 
Thời đại này mà ngồi khóc thì bụt sẽ hiện lên và nói: “Chết cụ mày đi” vì vậy Ngưng than vãn và lao vào mà chiến đấu, kiên trì, tập trung, bền bỉ!
 
Thêm một vấn đề nữa: Mỗi khi chúng ta cần một kết quả mới thì điều chắc chắn rằng chúng ra cần cả một chuỗi QUY TRÌNH, GIẢI PHÁP mới để có thể tạo KẾT QUẢ MƠ ƯỚC
 
Công cụ mới, kỹ năng mới, kiến thức mới luôn là thứ LẠ với chúng ta để chinh phục được một thứ mới không thể nào “1 sớm một chiều” mà làm được.
 
CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ TẠI SAO CHÚNG TA BỎ CUỘC NHỈ?
 
Một câu hỏi lớn và câu trả lời CỦA RIÊNG TÔI LÀ: Chúng ta làm theo bản năng, mọi thứ không có sắp xếp hợp lý nhất là việc cần SẠC LẠI PIN cho chính mình, loại bỏ bớt những thứ làm ta TỔN HAO NĂNG LƯỢNG
 
 
Bạn của tôi! Bạn sẵn sàng cùng tôi vươn lên những đỉnh cao mới của cuộc sống chứ? Tôi không đảm bảo rằng luôn cho bạn sạc đầy pin nhưng tôi tin tưởng rằng nếu chúng ta cùng sạc cho nhau thì điều đó là khả dĩ
 
“Khi cùng nhau, không gì là không thể”
 
Đằng nào cũng chết, vậy thì hãy sống một lần!

_______________________________

P/S: Đừng quên
👉 #Like để ghi lại “Dấu chân tròn trên cát”
👉 #Tag bạn bè vào bởi “Chắc ai đó sẽ cần”
👉 #Share để khỏi bị “Lạc trôi”
👉 #Comment để “Chúng ta đang thuộc về nhau”

Facebook Comments

[Infographic] Facebook Marketing Nên và không (làm và đừng)

Trong quá trình sử dụng facebook bạn có để ý có người đăng bài rất nhiều tương tác, có người thì không?

Vậy có những điểm gì khác nhau giữa những người này? hãy xem Infographic sau để hiểu hơn

 

Nên:

 1. Ngắn gọn
  ít từ thì tăng tương tiếp cập, đây là tư duy của twitter.
 2. Đăng bài thường xuyên
  Ảnh luôn được ưu tiên khi đăng về, đưa nhiều về khuyến mại và ưu đãi. Đưa những link liên quan
 3. Chân thành
  Hãy luôn kết nối với khách hàng của bạn một cách “Con người” nhất. Nói chuyện theo phong cách giao tiếp.
 4. Xin ý kiến khách hàng
  Lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn phát triển được sản phẩm mới cũng như nâng cấp sản phẩm cũ
 5. Phản hồi
  Đừng cảm thấy mệt mỏi khi trả lời các câu hỏi và trả lời phản hồi. Ngoài ra, không bao giờ quên nói lời cảm ơn.

 

Không nên:

 1. Bán, bán và bán
  Hãy dùng quy luật 80/20,
  80% nội dung là chia sẻ hữu ích, 20% bán hàng
 2. Quấy rầy khách hàng
  Đừng đăng bài quá nhiều sẽ làm phiền khán giả, khách hàng của bạn. Cũng đừng “khoe” quá nhiều về khách hàng hay nhân viên của bạn
 3. Nói về chính trị
  Bạn có thể mất khách hàng tiềm năng nếu họ có có ý kiến, góc nhìn khác với bạn.
 4. Ngủ đông
  Ít bài viết, bài viết ít giá trị hơn thuật toán của fb giảm tương tác của bạn trong tương lại. Người dùng cũng sẽ quên bạn.
 5. Phớt lờ khách
  Phớt lờ chỉ có thể thêm dầu vào lửa, hãy phản hồi bằng email của bạn và giải quyết vấn đề một cách riêng tư.

 

Facebook Marketing Nên và không (làm và đừng)

Facebook Marketing Nên và không (làm và đừng)

 

Facebook Comments

Đến đúng giờ đã là muộn rồi

ĐẾN ĐÚNG GIỜ ĐÃ LÀ MUỘN RỒI.

Đến đúng giờ đã là muộn rồi 2

Chuyến xe đi đến thành công khởi hành lúc 8h sáng. Có vô số người muốn đi chuyến xe đó. Một số người đến trước giờ. Một số người đến đúng giờ. Rất nhiều người đến trễ giờ.

Chuyến xe đi đến thành công chỉ có 20 chỗ. Người nào đến trước lên trước, người nào đến sau lên sau.
Chỉ có 20 chỗ trong khi số người muốn đi chuyến xe lên tới hàng ngàn người.

Dù cho bạn có đến đúng giờ thì cũng đã có rất nhiều người đến trước và dành được chỗ trên chuyến xe đó rồi.
Đừng hỏi tạo sao tôi chưa thành công. Vì những người đến trước giờ đã chủ động dành lấy cơ hội hiếm hoi đó rồi. Sẽ còn rất nhiều chuyến xe như thế. Nhưng cũng sẽ có rất nhiều người đến trước giờ như thế. Bạn sẽ là ai? Trước giờ? Đúng giờ? Hay trễ giờ?

Đến đúng giờ cũng đã là muộn rồi. Còn bạn và tôi thì vẫn đang có rất nhiều lý do để đến trễ, rằng là tắc đường, rằng là ốm, rằng là quên…

Đừng hỏi tạo sao tôi chưa thành công. Hãy hỏi làm thế nào để tôi có thể đến sớm!

ĐẾN ĐÚNG GIỜ CŨNG ĐÃ LÀ MUỘN RỒI !

 

Facebook Comments

Hướng dẫn lọc bạn bè Facebook lâu không tương tác

Hướng dẫn lọc bạn bè Facebook lâu không tương tác

Facebook Comments

Trai Văn, gái Thị. Có phải bạn đang không thích cái chữ này trong họ tên của mình?

Trai Văn, gái Thị. Có phải bạn đang không thích cái chữ này trong họ tên của mình?

Có một sự thật rất phổ biến ở Việt Nam tên đệm (miền Bắc) tên lót (miền Nam) con trai được đặt tên đệm là văn, Nguyễn Văn A, Nguyễn Văn B, con gái là Thị, Nguyễn Thị X, Nguyễn Thị Y khi họ được đặt tên như vậy thậm chí chính người đặt tên cũng không biết ý nghĩa thực sự của việc đặt tên là văn và thị có ý nghĩa gì?

Trai Văn, gái Thị. Có phải bạn đang không thích cái chữ này trong họ tên của mình?

Trai Văn, gái Thị. Có phải bạn đang không thích cái chữ này trong họ tên của mình?

Và thêm một lý do nữa là nó quá phổ biến khiến người ta có cảm giác nó không hay và chẳng có gì riêng biệt chính vì vậy có rất nhiều người đã cảm thấy không thích chữ VĂN và chữ THỊ ở trong tên lót của mình

Theo một khảo sát không chính thức của tôi cả trên Facebook và gặp mặt thì hầu như những bạn trẻ  hiện giờ đều không thích chữ này trong tên của mình

Vậy thực sự thì chữ văn vào chữ thị nó có lỗi như thế không, hãy đọc hết bài viết này của tôi để bạn có thể thấu hiểu hơn về VĂN và THỊ

Từ xa xưa các cụ ta có câu: “Con gái yêu bằng tai con trai thì yêu bằng mắt”, đây là một nhắc nhở của các cụ rằng để cho những mối quan hện luôn bền vững thì hãy luôn dành cho người bạn đời của mình những điều tốt đẹp nhất, con trai thì yêu bằng mắt đồng nghĩa với việc người phụ nữ của anh ấy yêu phải luôn đẹp nhất, lộng lẫy nhất, quyến rũ nhất, con gái yêu bằng tai đương nhiên người đàn ông của họ phải dành cho họ những thứ họ muốn nghe thậm chí là nó còn ngọt ngào hơn cả những điều họ mong muốn như mật rót vào tai vậy.

Vậy thì chữ văn và chữ thì có liên quan gì, trong tiếng hán văn nghĩa là văn thơ, thị có nghĩa là nhìn, chữ văn luôn được đặt vào tên người đàn ông để nhắc nhở anh ta rằng anh ta cần phải nỗ lực học hành, trau dồi để có những ngôn từ, lời văn tốt và biết cách nói chuyện. Còn chữ thị luôn nhắc nhở người phụ nữ rằng cô ấy phải luôn xinh đẹp, quyến rũ và dễ thương trong mắt mọi người và nhất là trong mắt người đàn ông của cô ấy.

Không chỉ đơn giản là như vậy các cụ còn có một câu nữa “Xấu chàng hổ ai” nếu như người phụ nữ đẹp thôi chưa đủ cô ấy còn phải là người nâng khăn sửa túi cho người đàn ông của cô ấy, người phụ nữ không phải là thứ trang sức của người đàn ông mà nó chính xác hơn là hậu trường là hậu phương là nền móng. Nếu ví người đàn ông là một quả tên lửa hay là một cái tàu vũ trụ thì người phụ nữ chính xác là cái bệ phóng của con tàu đó và nếu như cái bệ phóng đó không tốt người đàn ông dù có mạnh đến mấy cũng chẳng thể nào mà lại bay cao, bay xa được

Quay trở lại chữ Văn người phụ nữ sẵn sàng hy sinh lo cho hậu phương lo cho cái bệ phóng của người đàn ông thì người đàn ông phải trau dồi mình thật nhiều văn là cách để học nhưng các cụ của chúng ta còn có thêm những thứ khác Văn – Tư – Tu sau khi văn thì còn phải , tư là suy ngẫm, tìm hiểu về nó. TƯ thôi chưa đủ còn phải TU, TU ở đây là làm tu ở đây là tu sửa là làm, làm mới, nâng cáp để cho mọi thứ phải trở nên tốt hơn, tốt hơn nữa. Tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ, văn làm nên tảng của tu và TU THÂN để TỀ GIA, khi TỀ GIA được rồi mới mong TRỊ QUỐCBÌNH THIÊN HẠ được. Vậy nên là đàn ông thì phải VĂN trước đã rồi mới đến tính đến TU được. TỀ GIA, TRỊ QUỐC, BÌNH THIÊN HẠ lấy TU THÂN làm gốc, “Nhân bất học, bất tri lý”, người không học không hiểu biết chi, phải trái thị phi đều gật hết. một cách nói khác của câu trên “Vô văn bất nhóc nhách” câu này có nghĩa nhắc người ta rằng nếu không học hành không trau dồi tri thức thì chẳng làm được cái gì trong cuộc đời này. Không nỗ lực không có kiến thức cũng như tri thức thì không thể phát triển được VĂN, và nếu như vậy thì chẳng có gì để mà TƯ duy, suy nghĩ, Có trong đầu sẽ có trên tay, không TƯ về nó thì chẳng làm gì về nó vậy là không TU. Tu thân, Tề gia, Trị Quốc, Bình thiên hạ.

Chữ Văn và chữ Thị là hai nền tảng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, trong đời sống thiếu đi hai chữ văn và thị thì cuộc sống này thiếu đi những nguyên tắc căn bản nhất. Nếu bạn là nam có chữ Văn xin chúc mừng nếu bạn là nữ có chữ thị ở trong têm mình cũng xin đươc chúc mừng bạn, bạn đang sở hữu những điều tuyệt vời nó là nền tảng là cơ sở cho cuộc sống.

Hãy tự hào khi bạn có chữ VĂN và chữ THỊ trong họ tên của mình bạn của tôi nhé 🙂

Facebook Comments

Chơi để thắng

Bạn đang sống hay đang tồn tại?

Hãy tưởng tượng cuộc đời bạn là một cỗ xe

Nếu bạn cứ cố tình thắng phanh và đợi phải có ai đó húc vào phía sau bạn mới chịu nhả phanh ra và tiến theo quán tính của cú hích ấy thì bạn đi được bao xa?

Hãy tự nhấn ga nào! Không có một sức mạnh nào mạnh bằng sức mạnh nội tại của bạn được.

Theo một lẽ tự nhiên để an toàn thì phanh của bạn nó thường xuyên được nhấn. Câu hỏi đặt ra là “để làm gì vậy?” Xin thưa là để bảo vệ chúng ta khỏi nhiều nguy hiểm (Thường thì những mối nguy này do chúng ta tưởng tượng ra mà thôi)

Nhưng cuộc sống này là một sự công bằng AN TOÀN chỉ là sự TỒN TẠI không hơn, không kém

Vậy thực sự thì bạn đang sống hay đang tồn tại?
Có 3 kiểu người trong cuộc sống với 3 cách chơi khách nhau

 1. Xem người khác chơi
 2. Chơi để không bị thua
 3. Chơi để thắng

Chơi để thắng

VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 1
Hờ hững với tất cả mọi thứ: “KHÔNG THÍCH, KHÔNG YÊU, KHÔNG CẦN bất” kỳ thứ gì. Làm gì cũng chần chừ, thích phán xét. Do dự và đầy nghi ngờ. Tỷ phú của LÝ DO “BÁN THAN CHUYÊN NGHIỆP” (Không biết có sinh ra trên đất mỏ không)
VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 2
“Thấy người ta ăn khoai thì cũng vác mai đi đào” hay a dua THEO PHONG TRÀO
Học theo phong trào
Làm theo phong trào
Chơi theo phong trào
Yêu theo phong trào
Lập gia đình theo phong trào
… Tóm lại là phụ thuộc vào người khác. Chẳng mấy khi quyết định làm gì. Thích ổn định, nhiều lý do và BÁN “QUÝT” CHUYÊN NGHIỆP (Quit: Bỏ cuộc) << ĐÂY LÀ MẪU NẠN NHÂN.
Câu mở đầu điển hình: Tại vì, nhưng mà, bởi, nhưng, giá… Mẫu người này họ phải CHỊU ĐỰNG MỖI NGÀY QUA ĐI
VỚI KIỂU NGƯỜI SỐ 3
Ra quyết định rất nhanh, thất bại là mẹ thành công, nói thì nghe có vẻ SÁO RỖNG họ luôn tìm tòi giải pháp.
Với họ “PHƯƠNG ÁN A KHÔNG ĐƯỢC THÌ CÒN PHƯƠNG ÁN B, NẾU NHƯ B CŨNG THẤT BẠI THÌ CÒN 22 CHỮ CÁI NỮA CƠ MÀ?”
Kiểu người thứ 3 họ dám thất bại, đối với họ “Mỗi một lần thất bại giống như 1 viên gạch xây lên đỉnh thành công về sau” họ luôn tư duy tích cực. Thường xuyên giúp đỡ người khác. Họ luôn nhìn thấy ánh sáng trong bóng tối, nhìn thấy CƠ hội trong NGUY nan, lúc nào nhìn họ cũng tràn trề năng lượng. Với họ NỤ CƯỜI thường trực trên môi, Họ luôn là người TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG trong mọi tình huống.
“Suy cho cùng thì cũng nhờ ngược gió mà cánh diều mới lên” với họ mỗi một nguy hiểm giống như một trận gió lớn họ luôn tận dụng nó và BIẾN NGUY HIỂM THÀNH CƠ HỘI. Trong từ điển của mẫu người số 3 này họ không chứa 2 chữ CỐ GẮNG, bởi khi còn cố gắng được nghĩa là bạn đã không hành động hết 100% sức mạnh của mình rồi
TIN BUỒN LÀ mẫu người số 3 là mẫu người chỉ chiếm khoảng 5% dân số thế giới
TIN VUI LÀ: Bạn cũng có thể luyện tập để bứt phá như mẫu người số 3 vậy
Bạn thân mến 2 ngày cuối tuần này 1 trong những con người thuộc mẫu người số 3 là anh tôi, thầy tôi, Sư phụ tôi Nguyễn Vĩnh Cường sẽ tổ chức 1 chương trình mang tên Speed Up Your Business gần như cuối cùng của năm 2016 cũng như năm Bính Thìn. Tôi không biết nói gì nhiều về khóa học này nhưng tôi gọi nó là LÒ LUYỆN THÉP Thép trong tinh thần, thép trong ý chí, thép trong nghị lực!
Tôi biết bạn đang nhận thấy rằng mình đang rất bận, Bận chuẩn bị cuối năm, bận nghỉ cuối tuần, bận, bận, bận… BẠN ĐÃ BẬN BAO NHIÊU NĂM RỒI? BẠN ĐỊNH BẬN ĐẾN BAO GIỜ NỮA?
Mỗi một phút giây bạn cảm thấy không thoải mái, cảm thấy không dễ chịu chính là lúc bạn đang có cơ hội để vươn lên, ĐẰNG NÀO CHẲNG CHẾT? Vậy tại sao không lựa chọn một cuộc sống mà bạn mong muốn? Mỗi một khi ra những quyết định khó khăn tiếng nói nhỏ sẽ giữ chân chúng ta lại, Tôi rất hay nhắc mình bằng một câu nói của cựu Vô Địch Olympic Muhammad Ali: “Tôi rất ghét mỗi phút luyện tập, nhưng tôi nói với mình rằng: CHỊU ĐAU ĐỚN LÚC NÀY VÀ SỐNG NỐT PHẦN ĐỜI CÒN LẠI VỚI TƯ CÁCH MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH”
Có phải bạn đang nghĩ rằng để đến khi nào đó PHÙ HỢP hơn? Vâng bạn định đến khi nào là phù hợp?
Hãy tận dụng ngay cơ hội này: Giá của khóa học tương tự nếu bạn học ở nước ngoài thì chỉ tiền máy bay và phiên dịch thôi đã tốn cả $1000 cộng thêm $4000 tiền học phí
Quà tặng: Tôi rất vui mừng nếu bạn gia nhập và QUYẾT ĐỊNH trở thành nhóm NGƯỜI THÉP với tôi chính vì thế tôi sẽ tặng bạn 1 quyển sách có tên DÁM THẤT BẠI Hãy hoàn thành việc đăng ký tôi sẽ tặng quyển sách ấy tận tay bạn
Ngay bây giờ nhân dịp khóa cuối cùng của năm giá của nó là $498 Nhưng vì muốn giúp bạn BÙNG NỔ trong dịp tết Âm lịch này nên giá của nó không thể nào thấp hơn $180 HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY!
NGAY BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ! Bạn đã bao lần từ chối cơ hội của chính mình rồi??? HÃY TỰ CHO MÌNH MỘT CƠ HỘI bạn của tôi nhé!
Hãy bấm vào hashtag #SpeedUpVietnam để xem họ đã nói gì!
BẤM NGAY vào link sau đây để bạn SỐNG NỐT PHẦN ĐỜI CÒN LẠI VỚI TƯ CÁCH MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH

Facebook Comments

Hướng dẫn tạo 1000 Email theo tùy biến theo tên miền như [email protected]

Trong quá trình làm Marketing thì email là một công cụ không thể thiếu. Địa chỉ Email cũng sẽ tạo được độ tin cậy cao hơn và sau đây tôi xin Hướng dẫn bạn tạo 1000 Email theo tùy biến theo tên miền như [email protected]

Hãy làm theo Video để có được Email như mong muốn. Cần hỏi gì cứ comment bên dưới nhé 🙂

Facebook Comments