Chọn trang

WordPress là một hệ quản trị nội dung (CMS) mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới hiện nay có trên 60 triệu trang web đang sử dụng.

Nó hoàn toàn miễn phí để cài đặt, triển khai miễn phí và nâng cấp cho trang web cũng miễn phí luôn. Hiện nay có hàng ngàn các plugin và các mẫu diện rất linh hoạt và đơn giản và thân thiện, giúp cho giảm đi rất nhiều chi phí và thời gian triển khai website cho cá nhân cũng như Doanh nghiệp và tổ chức. Hy vọng rằng 7 lý do khiến cho tôi chọn WordPress để làm website dưới đây cũng sẽ khiến cho bạn chọn nó giống như tôi đã chọn

 • Tại sao tôi nên sử dụng WordPress?
 • Tại sao không sử dụng các mã nguồn khác?
 • Tại sao tôi lại phải chuyển sang WordPress?

Nếu bạn đang hỏi tương tự như trên thì những lợi ích sau đây mà WordPress mang lại cho trang web của bạn.

 1.  Đó là hệ quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới
  Theo thống kê của Wikipedia Tiếng Anh vào thời điểm hiện tại (Tháng 8/2016) có trên 60 triệu trang web đang sử dụng hệ quản trị nội dung WordPress để xây dựng trang web (Tham khảo)
  Nó nắm giữ thị phần trong các hệ quản trị nội dung (Chiếm đến 61%)
  Theo đó thì:

  1. WordPress: 61%
  2. Jomla: 8%
  3. Drupal: 5%
  4. Magento: 3%
  5. Các hệ quản trị nội dung khác 23%
   cms-marketshare-do-pho-bien-cua-wordpress
   2015 CMS Marketshare

   Có quá nhiều người quen thuộc với WordPress CMS chính vì vậy nó giúp cho giảm thiểu đi rất nhiều chi phí đào tạo cho nhân viên sử dụng
 2. Hoàn toàn miễn phí
  Bạn có thể tải WordPress hoàn toàn miễn phí để cài đặt, triển khai miễn phí và nâng cấp cho trang web. Hiện nay có trên 46.000 plugin và trên 6000 mẫu giao diện miễn phí rất linh hoạt và đơn giản và thân thiện, giúp cho giảm đi rất nhiều chi phí và thời gian triển khai website cho cá nhân cũng như Doanh nghiệp và tổ chức.

 3. Thân thiện với công cụ tìm kiếm như và dễ dàng cho việc SEO
  WordPress là nền tảng thân thiện nhất với SEO mà nó có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên mạng Internet. Các mã nguồn của WordPress giúp ích cho các công cụ tìm kiếm nội dung trở nên đơn giản. WordPress đã đặt rất nhiều nỗ lực để phát triển nền tảng của họ tốt nhất và tối ưu nhất cho các thuật toán mới nhất của Google. Matt Cutts – Người dẫn đầu team webspam của Google đã phát biểu rằng: “Wordpress có thể tự động giải quyết các vấn đề về SEO”.Wordpress được viết bằng mã PHP, tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng cao về mã lập trình. Vì vậy khi kết hợp với một website có cấu trúc rõ ràng và thân thiện với công cụ tìm kiếm của google thì chắc chắn các bài viết trong website của bạn sẽ được Google lập chỉ mục (Google index) rất nhanh chóng

 4. Dễ sử dụng
  Vì đó là mã nguồn mở rất dễ mở rộng theo nhu cầu
  Hiện tại có khoảng 46.000 WordPress Plugin (thường là miễn phí) để mở rộng thêm các tiện ích có sẵn để cài đặt như slideshows, contact form, SEO…và trên 6000 mẫu giao diện miễn phí. Các plugin giúp cho  trang web dễ dàng sao lưu và phục hồi trong nhiều trường hợp. Thêm nữa sách và video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí bạn có thể tìm thấy bất cứ đâu trên inetnet thông qua Google hay Youtube
 5. Độ tùy biến cao
  Với WordPress bạn có cơ hội tùy biến trang web của mình với rất nhiều các mục đích khác nhau như Bán hàng, Blog, Thương mại điện tử, Doanh nghiệp, tạp chí, ảnh, video, Bất động sản, Công nghệ, ảnh cưới… tất cả các mục đích đó bạn chỉ cần tìm trong kho giao diện và plugin để tùy biến trang web cho đến khi ưng ý thì thôi!
 6. Không “đỏng đảnh” kén người sử dụng
  Với  Wordpress thì không cần phải biết lập trình cũng như không cần phải giỏi về công nghệ thông tin cũng như máy tính. Vì WordPress có một cộng đồng người sử dụng rất lớn và có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên rất nhiều lĩnh vực có nguồn tài nguyên sẵn có cho bạn, chỉ cần tìm mà không cần phải làm gì thêm. Với bất kỳ khúc mắc nào thì hầu như bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google là đã có thể giải quyết được một cách nhanh chóng mà không cần phiền đến ai!
 7. Là sự lựa chọn của rất nhiều trang web lớn
  Phải kể đến trong đó là Facebook, Google, Microsoft, Walt Disney, BBC, LinkedIn, Sony Music, Cpanel, Time Inc… Là sự lựa chọn của các trang web lớn như vậy nên Thọ đủ tự tin thấy rằng wordpress là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vào thời diểm hiện tại đối với Thọ

Một só nét nổi bật của WordPress

 • Hệ thống Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.
 • Được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ (hỗ trợ tiếng việt).
 • Cập nhật phiên bản liên tục, cộng đồng hỗ trợ lớn.
 • Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.
 • Việc quản lý blog, quản lý các bài viết rất thuận tiện giống như các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Thể hiện các tệp PDF, DOC, Powerpoint ngay trên nội dung bài viết. Đặc biệt tích hợp sẵn Latex – công cụ soạn thảo công thức toán học, giúp người sử dụng có thể viết công thức toán học ngay trên blog.

Với những nội dung được thống kê đến ở trên Ngọc Thọ tin rằng bây giờ đã là lúc bạn xây dựng cho mình một trang web với chi phí thấp tiền bạc cũng như thời gian bỏ ra là ít nhất nhưng hiệu quả mang về lại là tối đa nhất!

Chúc thành công, chờ tin chiến thắng từ bạn

Ngọc Thọ – Happy to help

Facebook Comments